Có thẻ xanh Mỹ mà không có hộ chiếu thì có được miễn visa Đài không?

Hộ chiếu, visa là hai giấy tờ khác nhau, tuy nhiên vẫn có không ít người nhầm lẫn là một. Trước thực tế đó, Á Châu đã nhận được câu hỏi thắc mắc như sau: có thẻ xanh Mỹ mà không có hộ chiếu thì có được miễn visa Đài không?

Co the xanh my ma khong co ho chieu thi co duoc mien visa dai khong

Câu hỏi: Tôi đã định cư Mỹ được 5 năm, đã có thẻ xanh. Trong thời gian cư trú tại Mỹ tôi đã vô tình làm lạc mất hộ chiếu. Bây giờ tôi muốn đi du lịch Đài Loan, vì nghe nói có thẻ xanh Mỹ sẽ được miễn visa Đài Loan. Như vậy, với trường hợp của tôi thì thế nào? Có thẻ xanh Mỹ mà không có hộ chiếu thì có được miễn visa Đài không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Lina Pham – Việt kiều Mỹ).

Trả lời:

Chào bạn Lina Pham, Á Châu rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi thắc mắc về diễn đàn Á Châu.

Để trả lời câu hỏi của bạn, Á Châu xin được chia thành hai vế như sau để bạn tiện theo dõi:

* Á Châu xin giải đáp để bạn hiểu rõ hơn về visa là gì? hộ chiếu là gì?

+ Hộ chiếu tên tiếng anh là passport. Là một loại giấy tờ để nhận dạng cá nhân và quốc tịch của người một người, được cấp bởi cơ quan nhà nước của quốc gia đó. Hộ chiếu là giấy phép được quyền xuất cảnh khỏi đất nước và được quyền nhập cảnh trở lại từ nước ngoài.

+ Visa là giấy chứng nhận, xác minh bạn được phép nhập cảnh hợp pháp vào đất nước nào đó, trong thời gian quy định cụ thể. Và để xin được visa bạn phải có hộ chiếu thì mới có thể hoàn tất thủ tục này.

Như vậy, khi làm visa xin nhập cảnh vào bất kỳ quốc gia nào bạn cũng đều bắt buộc phải có hộ chiếu mới làm được.

* Quy định về việc miễn visa Đài của chính phủ Đài Loan như sau:

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Vậy, theo như những quy định trên, với câu hỏi của bạn có thẻ xanh Mỹ mà không có hộ chiếu thì có được miễn visa Đài không? Á Châu trả lời là vẫn được miễn visa Đài như bình thường. Tuy nhiên nếu không có hộ chiếu thì bạn sẽ không thể đi du lịch bất cứ đâu khỏi đất nước mình. Do vậy, bạn cần nắm rõ hơn về khái niệm visa là gì? hộ chiếu là gì? để có thể chủ động hơn trong những chuyến du lịch sắp tới của mình. Chúc bạn thành công.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về thủ tục xin visa Đài Loan, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888. Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bạn cách nhanh chóng, kịp thời. Đặc biệt hoàn toàn không mất phí và cam kết tỷ lệ đậu visa cao.

Tin liên quan: