Những lưu ý cần tránh khi bạn đến với du lịch Đài Loan

Đài Loan tuy là một đảo quốc nhỏ bé, nhưng ở đây cũng có những quy định nghiêm ngặt, cùng với nó là những điều lệ khắt khe mà mọi người phải hết sức chú ý. Dưới đây là những lưu ý cần tránh khi bạn đến với du lịch Đài Loan.

nhung luu y can tranh khi ban den voi du lich dai loan 4

Bất kỳ quốc gia nào, đất nước nào đều cũng có riêng cho mình những điều luật, quy định. Nếu bạn đang có ý định du lịch đến đất nước nào, thì nên tìm hiểu trước để tránh những trường hợp bị phạt vô cớ hay những hành động không đúng văn hóa, gây phản cảm với người khác.

Sau đây là những lưu ý cần tránh khi bạn đến với du lịch Đài Loan:

+ Cũng giống như Singapore, Đài Loan tuy là đảo quốc nhỏ nhưng lại rất sạch sẽ. Người dân ở đây luôn có ý thức bảo vệ môi trường, nên việc xả rác nơi công cộng được xem là hành vi không thể chấp nhận được. Do vậy, du khách cần nắm rõ điều này để tránh bị phạt tiền nặng nếu vi phạm.

nhung luu y can tranh khi ban den voi du lich dai loan 1

+ Hút thuốc nơi công cộng, nơi có máy lạnh, trong thang máy cũng được xem là điều hết sức cấm kỵ. Du khách nên quan sát kỹ không gian, trước khi quyết định hút thuốc nhé.

+ Không tự ý một mình vào các quán bar tại các khu giải trí ban đêm vì có thể sẽ nguy hiểm. Nếu bạn đi du lịch theo đoàn thì nên đi với nhiều người, còn khi đi một mình thì bạn không nên thử sức ở đây nha.

+ Về trang phục, người Đài Loan thích phong cách lịch sự, kín đáo. Do đó du khách cũng nên chọn trang phục phù hợp khi du lịch tại đất nước này, để tránh có những hiểu lầm không đáng có.

nhung luu y can tranh khi ban den voi du lich dai loan

+ Khi vào những địa điểm du lịch, những khu ăn uống đông đúc buộc phải xếp hàng, du khách nhớ lưu ý làm theo không được có trường hợp chen lấn, xô đẩy.

* Ở Đài Loan cũng có những điều cấm kỵ, buộc phải hết sức chú ý nếu tiếp xúc với những người bạn tại vùng đất đảo ngọc này.

+ Tại Đài Loan, người ta kiêng kỵ tặng đồng đồ cho người thân, bạn bè. Vì việc tặng đồng hồ có ý nghĩa nói tới cái chết của người nhận. Do vậy, nếu bạn đang tìm món quà bất ngờ cho bạn bè ở Đài Loan thì chú ý né đồng hồ ra nha.

nhung luu y can tranh khi ban den voi du lich dai loan 3

+ Một tín ngưỡng văn hóa của người Đài Loan là cấm chỉ tay vào ánh trăng. Người dân đây nói rằng nếu bạn chỉ tay vào ánh trăng thì bạn muốn tai mình bị cắt bỏ. Khi bạn đi du lịch tới đây cần chú ý điều này để tránh những điều không may xảy tới.

+ Mở ô trong nhà là một điều không nên khi bạn tới Đài Loan. Vì vậy, khi đi ra ngoài về bạn nên gấp ô lại trước khi vào nhà nhé!

+ Để sức khỏe người thân không gặp điềm xấu gì thì bạn không nên vỗ vai vào ban đêm. Nghe có vẻ khó tin nhưng đây lại là điều cấm kị khi bạn ở Đài Loan.

Trên đây là những lưu ý cần tránh khi bạn đến với du lịch Đài Loan và những điều cấm kỵ, du khách nên nắm vững hoặc có thể ghi chép lại vào sổ tay, để có chuyến đi Đài Loan thật vui vẻ, ý nghĩa. Chính những sự khác biệt này tạo nên sự khác biệt về văn hóa, do vậy khi du lịch ở một đất nước nào đó chính là cách để bạn có thể học hỏi, trải nghiệm và nắm được những phong tục văn hóa một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất.

Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, để mỗi chuyến đi là một hành trình trải nghiệm thú vị và đáng nhớ, các bạn nhé!

Tin liên quan: