Có visa Nhật nhưng bị mất thì có cơ sở để xét miễn visa Đài không?

Theo quy định mới của chính phủ Đài áp dụng từ năm 2016, người Việt Nam nếu có visa Nhật sẽ được miễn visa Đài Loan có điều kiện. Vậy, trường hợp có visa Nhật nhưng bị mất thì có cơ sở để xét miễn visa Đài không?

co visa nhat nhung bi mat thi co co so de xet mien visa dai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, cách đây 3 năm tôi đã đi du lịch Nhật Bản và có visa Nhật, tuy nhiên visa của tôi đã bị thất lạc sau khi trở về, bây giờ tôi chỉ còn lại thông tin trên hình ảnh mà thôi. Hè này tôi dự định sẽ du lịch Đài Loan, và được biết thông tin từ Lãnh sự là công dân Việt Nam có visa Nhật sẽ được xét miễn visa Đài. Vậy, với trường hợp của tôi: có visa Nhật nhưng bị mất thì có cơ sở để xét miễn visa Đài không? Nhờ Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Như Ý – Long An).

Trả lời:

Chào bạn Như Ý, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi của bạn, đối với trường hợp này chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Nếu đáp ứng một trong 3 điều kiện trên bạn chỉ cần điền tờ khai đăng ký online trên web Lãnh sự Đài là được, không cần phải làm hồ sơ xin visa với những thủ tục phức tạp. Chỉ cần in tờ xác nhận online này ra, cùng với visa Nhật đã có là bạn đã có thể nhập cảnh Đài Loan dễ dàng. Tuy nhiên với trường hợp của bạn, bạn đã có visa Nhật nhưng đã bị mất và hiện tại chỉ còn lưu lại thông tin trên hình ảnh, thì bạn vẫn có thể dùng thông tin đó để xét miễn visa Đài Loan như bình thường, nhưng khi nhập cảnh Hải quan bạn không trình được visa Nhật đã có thì bạn cũng không được phép nhập cảnh.

Như vậy, với câu hỏi của bạn: có visa Nhật nhưng bị mất thì có cơ sở để xét miễn visa Đài không? Á Châu trả lời là bạn vẫn được xét duyệt miễn visa, nhưng sẽ rất khó khăn cho việc nhập cảnh do bạn không trình được visa Nhật đã có. Phương án tốt nhất trong trường hợp này là bạn cần làm hồ sơ xin visa theo yêu cầu bình thường, để có thể nhập cảnh Đài Loan cách dễ dàng, suôn sẻ hơn.

Quy trình, thủ tục hồ sơ xin visa Đài nếu chưa biết thông tin cụ thể, bạn có thể tham khảo nhanh qua bài viết https://achau.net/dich-vu/visa-du-lich-dai-loan. Hoặc liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết, nhanh chóng.

Tin liên quan: