Chứng minh và hộ khẩu không khớp ngày sinh có thể xin được visa Đài?

Xin visa Đài Loan ngoài những phần chứng minh giấy tờ cần thiết, bạn cần phải trình chứng minh và hộ khẩu để đối chiếu đảm bảo thông tin trùng khớp. Vậy, chứng minh và hộ khẩu không khớp ngày sinh có thể xin được visa Đài?

chung minh va ho khau khong khop ngay sinh co the xin duoc visa dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, hiện tại tôi đang làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan để kịp cho chuyến du lịch hè sắp tới. Trong phần yêu cầu chuẩn bị giấy tờ tôi có thấy cần phải trình chứng minh và hộ khẩu, tôi thật sự lo lắng vì chứng minh và hộ khẩu của tôi không trùng khớp về ngày tháng năm sinh. Nhờ Á Châu tư vấn giúp trường hợp của tôi: chứng minh và hộ khẩu không khớp ngày sinh có thể xin được visa Đài? Mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Cô Ngà – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào cô Ngà, cảm ơn cô đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về trường hợp cô thắc mắc, Á Châu xin được tư vấn như sau:

Theo yêu cầu của Lãnh sự Đài về quy trình chuẩn bị hồ sơ xin visa, mặc dù giấy tờ chứng minh nhân dân và hộ khẩu không được đề cập đến, nhưng đây lại là hai giấy tờ tùy thân luôn phải có bên mình và phải mang theo để trình diện Lãnh sự lúc nộp hồ sơ xin visa. Phần chứng minh và hộ khẩu là giấy tờ giúp Lãnh sự kiểm tra thông tin của một người cách chính xác nhất, xem các thông tin cá nhân có trùng khớp, về họ tên, ngày tháng năm sinh hay không. Hộ khẩu và chứng minh có trùng khớp về khu vực cư trú để nộp hồ sơ hay không. Vì mỗi hộ khẩu khác nhau sẽ có quy định riêng về địa điểm nộp hồ sơ:

+ Đối với hộ khẩu từ Đà Nẵng ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại văn phòng Hà Nội

+ Hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam nộp hồ sơ tại văn phòng Lãnh sự quán Hồ Chí Minh

Nếu hộ khẩu và chứng minh không trùng khớp ngày sinh sẽ rất khó khăn trong việc hoàn thành hồ sơ xin visa của cô, thông thường trường hợp này sẽ không xin được và cô phải đem chứng minh lên công an quận, huyện nơi cấp chứng minh nhân dân thay đổi lại thông tin cho chính xác cô nhé.

Trên đây là thông tin chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi cô đặt ra: chứng minh và hộ khẩu không khớp ngày sinh có thể xin được visa Đài? Hy vọng phần thông tin này sẽ giúp cô có được câu trả lời rõ ràng, và chuẩn bị lại mọi thủ tục hồ sơ xin visa được tốt hơn, chính xác hơn. Chúc cô thành công.

Nếu có thắc mắc gì thêm về thủ tục xin visa Đài, cô có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể. Trân trọng chào cô!

Tin liên quan: