Số chứng minh nhân dân bị mờ có thể dùng xin visa Đài Loan được không?

Thủ tục xin visa Đài Loan ngoài phần cung cấp hộ chiếu, những phần chứng minh tài chính, công việc, bạn cần trình chứng minh nhân dân để đối chiếu. Vậy, số chứng minh nhân dân bị mờ có thể dùng xin visa Đài Loan được không?

so chung minh nhan dan bi mo co the dung xin visa dai loan duoc khongjpg

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện tại đang trong độ tuổi nghỉ hưu và muốn làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan. Trong phần yêu cầu giấy tờ tôi có thấy thông tin cần cung cấp giấy chứng minh nhân dân để đối chiếu nhằm đảm bảo thông tin trên hộ chiếu là chính xác. Nhưng do chứng minh làm đã lâu nên số chứng minh bị mờ. Bây giờ Á Châu có thể cho tôi biết: số chứng minh nhân dân bị mờ có thể dùng xin visa Đài Loan được không? Mong sớm nhận được thông tin phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Mỹ Trang – Long An).

Trả lời:

Chào cô Mỹ Trang, rất cảm ơn cô đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài, để có thể hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch anh cần đảm bảo hoàn tất những giấy tờ theo yêu cầu sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

* Ngoài ra, cần một số giấy tờ bổ sung khác:

+ Chứng minh nhân dân photo công chứng

+ Lịch sử du lịch

+ Lịch trình tham quan chi tiết

+ Vé máy bay khứ hồi

+ Đặt phòng khách sạn

Như vậy, theo phần thông tin yêu cầu trên thì bắt buộc cô phải có thêm chứng minh nhân dân để so sánh, đối chiếu. Trở về câu hỏi của cô, nếu số chứng minh nhân dân bị mờ thì cô sẽ có hai trường hợp phải xử lý đó là:

– Làm lại chứng minh nhân dân mới, để đảm bảo số chứng minh được hiển thị rõ ràng.

– Cung cấp những giấy có số chứng minh nhân dân trên đó mà có dấu mộc xác nhận của công an để bổ sung thì vẫn có thể chấp nhận được.

Trên đây là phần chia sẻ của chúng tôi về trường hợp cô đặt ra: số chứng minh nhân dân bị mờ có thể dùng xin visa Đài Loan được không? Chúc cô hoàn thành thật tốt hồ sơ của mình và sớm có visa trải nghiệm du lịch Đài Loan cô nhé!

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa nếu có vấn đề gì khó khăn cần được tư vấn, giải đáp cô vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn cụ thể. Trân trọng chào cô!

Tin liên quan: