Có visa đi Đài thì có thể nhập cảnh Đài Loan nhiều lần phải không?

Để nhập cảnh Đài Loan, bắt buộc đương đơn phải làm thủ tục hồ sơ xin visa. Trong quá trình ấy, đã có nhiều trường hợp gửi câu hỏi thắc mắc về Á Châu với nội dung sau: có visa đi Đài thì có thể nhập cảnh Đài Loan nhiều lần phải không?

co visa di dai thi co the nhap canh dai loan nhieu lan phai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, vừa qua tôi có làm thủ tục hồ sơ xin visa và đã được chấp thuận. Tôi dự định sẽ đến Đài Loan vào dịp tháng 4 và tháng 6 vì lúc này 2 cháu của tôi bên Đài Loan có tổ chức tiệc cưới. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi: có visa đi Đài thì có thể nhập cảnh Đài Loan nhiều lần phải không? Hay mỗi lần đi là tôi đều bắt buộc phải xin visa như quy định. Mong sớm nhận được câu trả lời từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngọc Hoa – Bến Tre).

Trả lời:

Chào chị Ngọc Hoa, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu. Về vấn đề chị đặt ra, Á Châu xin được trả lời như sau:

Theo quy định hiện nay của chính phủ Đài Loan, visa Đài được chia thành 2 loại là : visa 1 lần và visa nhiều lần.

+ Visa Single: là loại visa 1 lần, cho phép đương đơn nhập cảnh một lần, thời gian lưu trú tối đa 30 ngày. Mức lệ phí 50 USD.

+ Visa Multiple: là loại visa nhiều lần có thời hạn 2 năm. Đây là loại visa cho phép đương đơn có thể nhập cảnh nhiều lần đến Đài Loan, trong thời hạn visa cho phép, thời gian lưu trú quy định cho mỗi lẫn không quá 30 ngày. Mức lệ phí 100 USD.

Qua hai loại visa nêu trên, nếu chị xin visa 1 lần thì hiển nhiên chị sẽ không được phép nhập cảnh vào Đài Loan lần thứ hai. Trường hợp chị xin visa nhập cảnh nhiều lần thì đương nhiên chị sẽ được tự do đi lại giữa Đài Loan trong thời hạn 2 năm, cùng điều kiện hạn chế đã đề cập.

Hy vọng, với cách lý giải trên chị đã xác định được câu trả lời cho trường hợp của mình có visa đi Đài thì có thể nhập cảnh Đài Loan nhiều lần phải không? Qua đây chị cũng có thể đối chiếu hồ sơ của mình xem chị đang nằm trong trường hợp nào, để những lần đi sau được thuận tiện, dễ dàng hơn. Đồng thời, mới đây chính phủ Đài Loan cũng có quyết định miễn visa Đài cho những người đã nhập cảnh Đài Loan, chị có thể xem thêm thông tin về vấn đề này để biết chính xác hơn nhé!

Quy trình xin visa Đài nếu có khó khăn gì, hay cần thông tin hỗ trợ gì thêm chị có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888. Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình của chúng tôi sẽ hỗ trợ chị thật nhanh chóng, chi tiết và cụ thể hơn.

Tin liên quan:

Comments are closed.