Bay sang Mỹ phải quá cảnh ở Đài Loan, thì xin visa Đài theo diện gì?

Visa Đài Loan cũng như những quốc gia khác, được chia theo từng diện, từng mục đích nhập cảnh khác nhau, theo quy định khác nhau. Vậy, trường hợp bay sang Mỹ phải quá cảnh ở Đài Loan, thì xin visa Đài theo diện gì?

bay sang my phai qua canh o dai loan, thi xin visa dai theo dien gi

Câu hỏi: Tháng 4 tới tôi có chuyến du lịch sang Mỹ, vì là đường bay dài nên chuyến bay của tôi phải quá cảnh ở Đài Loan. Á Châu cho tôi được biết, trong trường hợp này tôi có phải xin visa Đài không. Và bay sang Mỹ phải quá cảnh ở Đài Loan, thì xin visa Đài theo diện gì? Mong sớm nhận được sự tư vấn từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hữu Thọ – Kiên Giang).

Trả lời:

Chào Hữu Thọ, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Thông thường việc quá cảnh tại một quốc gia bất kỳ trên hành trình bay thì bạn không cần phải xin visa nhập cảnh vào đất nước đó. Việc chuyển chuyến chỉ diễn ra trong phòng chờ sân bay, bạn di chuyển đến thẳng phòng chờ chuyến bay tiếp theo mà không phải làm thủ tục nhập cảnh.

Tuy nhiên, trường hợp phải quá cảnh cả ngày bạn muốn ra ngoài tham quan Đài Loan thì cũng không cần xin visa Đài. Vì theo quy định của chính phủ Đài Loan, đã có visa Mỹ là bạn đã được nằm trong danh sách miễn visa Đài rồi.

* Dưới đây là thông tin miễn visa có điều kiện của Đài Loan tại một số quốc gia:

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Theo thông tin chia sẻ như trên thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về trường hợp của mình. Bạn sẽ được nhập cảnh Đài Loan cách hợp pháp mà không cần phải xin visa. Như vậy, câu hỏi bay sang Mỹ phải quá cảnh ở Đài Loan, thì xin visa Đài theo diện gì? đã được giải đáp rõ ràng, bạn hãy tham khảo để chuẩn bị thật tốt cho hành trình du lịch của mình nhé! Chúc bạn thành công.

Nếu có thắc mắc gì về thủ tục xin visa Đài, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết, cụ thể hơn.

Tin liên quan: