Thưởng thức món ăn có 1 không 2 ở Đài Loan – ếch đẻ trứng

Tìm hiểu về ẩm thực Đài Loan là câu chuyện có lẽ không bao giờ kết thúc được. Bởi món ăn ở đây nhiều tới mức được xem như cả một kho tàng. Và món ăn xứ Đài đa phần rất độc, lạ, đến cái tên thôi cũng khiến người ta phải tò mò. Nổi bật có món, ếch đẻ trứng.

ech de trung

Ếch đẻ trứng là một trong những món ăn lạ của Đài Loan, mặc dù có từ rất lâu nhưng cũng không quá phổ biến bởi chính cái tên gọi của nó. Có lẽ ai khi nghe qua món ếch đẻ trứng cũng đều hình dung trong đầu là món thịt ếch thơm ngon, nhưng một khi đã có dịp thưởng thức thì lại hoàn toàn bất ngờ, vì món ăn này hoàn toàn không dính tí gì đến thịt ếch cả.

Đây thật ra là một trong những món nước giải khát của Đài Loan, ếch đẻ trứng làm từ những hạt đen tròn, nhìn từ xa trông như những hạt trân châu của trà sữa vậy. Nhưng ếch đẻ trứng lại là món ăn khác hẳn với trân châu với kích thước nhỏ hơn, có vị ngọt. Các viên không tách rời mà dính vào nhau, giống với nòng nọc nên được là ếch đẻ trứng.

ech de trung 2

Những ly ếch đẻ trứng có cấu tạo rất bắt mắt, từ cách trang trí ly đến cách trang trí đồ uống. Bên ngoài ly là hình chú ếch xanh, mang phong cách cổ xưa, chỉ cần nhìn cái ly thôi là đã muốn sở hữu ngay rồi. Khi thưởng thức thì món ngon này có thể nói là từ “ghiền” trở lên mà thôi. Nước uống thanh mát, những viên ếch đẻ trứng dai dai, ngọt ngọt khiến người ta có cảm giác như đang ăn những viên thạch nhỏ xíu vậy. Những viên thạch này có thêm sữa, tạo nên hương vị thơm ngon, ngọt trên đầu lưỡi, rất ngon, không giống như uống thạch trong nước.

ech de trung 1

Để làm món ếch đẻ trứng thì người thợ cũng không mất quá nhiều thời gian, vì thực chất món ăn này cũng có cách làm tương tự như thạch vậy. Chỉ cần đong đếm làm sao để những viên thạch có sự kết dính vừa phai, độ dẻo, ngọt vừa phải. Cách pha nước dùng cũng phải thật hài hòa để món ăn thêm phần ngon hơn, hấp dẫn hơn.

Cùng với những món ăn khác, ếch đẻ trứng cũng có tên trong những món ăn vặt của khu chợ đêm Đài Bắc. Vì vậy, khi đến Đài Bắc, dạo quanh những khu chợ đêm ở đây thì sẽ không khó để du khách có thể tìm thấy món đồ uống lạ miệng này. Giá của một ly ếch đẻ trứng cũng không quá cao, tầm khoảng 35 TWD (tương đương 25.000 VNĐ), du khách có thể thoải mái thưởng thức.

Trên đây là những mô tả sơ về món ếch đẻ trứng ở Đài Loan. Kinh nghiệm cho thấy thưởng thức trực tiếp là cách để bạn có thể cảm nhận hương vị món ăn cách đúng nghĩa nhất, vì vậy đừng vì tên gọi lạ của nó mà du khách bỏ qua món ngon này trong hành trình khám phá du lịch Đài Loan. Thật ra mà nói, ếch đẻ trứng sẽ không phải là món ăn ngon nhất, đặc sản nhất. Mà nó chính là món ăn lạ, nếu đã đi Đài Loan mà không nếm thử món ăn này quả là một thiếu sót lớn.

Tin liên quan: