Có visa Mỹ còn hạn thì có cần xin visa Đài online trước khi nhập cảnh?

Áp dụng chính sách mới của Lãnh sự Đài, đối với những trường hợp miễn visa có điều kiện, bạn không cần phải xin visa nhập cảnh mà chỉ cần xin visa online là được. Vậy, nếu có visa Mỹ còn hạn thì có cần xin visa Đài online trước khi nhập cảnh?

co visa my con han thi co can xin visa dai online truoc khi nhap canh

Câu hỏi: Chào Á Châu, cách đây 3 năm tôi đã đi du lịch Mỹ và được cấp visa với thời hạn 5 năm. Hè này tôi dự định sẽ đến đảo ngọc Đài Loan vì nghe nói quy định mới của chính phủ Đài khi có visa Mỹ sẽ được miễn visa Đài Loan. Vậy không biết thông tin này có chính xác không? Và nếu tôi cầm visa này trực tiếp ra sân bay để xin visa nhập cảnh Đài được không? Hay trường hợp của tôi: có visa Mỹ còn hạn thì có cần xin visa Đài online trước khi nhập cảnh? phải trả lời thế nào? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thái Ngọc – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào bạn Thái Ngọc, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Đúng như những gì bạn đã nghe được về những điều kiện được xét duyệt miễn visa Đài trong thời gian vừa qua.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Nếu đáp ứng được một trong ba điều kiện trên thì bạn cần vào web Lãnh sự Đài điền tờ khai online nhập cảnh. Sau khi thông tin đã được điền đầy đủ và hồ sơ được xét duyệt bạn cần in tờ xác nhận online này ra, sau đó cùng với hộ chiếu và visa còn hạn để có thể nhập cảnh Đài Loan được dễ dàng hơn. Trường hợp nếu bạn không in tờ khai online này ra thì hải quan sẽ không cho phép bạn nhập cảnh đâu nhé. Đồng thời, khi điền tờ khai online bạn cần đảm bảo mọi thông tin phải thật chính xác và trùng khớp để tránh sai sót, rắc rối khi nhập cảnh.

Trở về câu hỏi của bạn: có visa Mỹ còn hạn thì có cần xin visa Đài online trước khi nhập cảnh? Á Châu trả lời là có. Bạn cần làm thủ tục xin visa Đài online trước để đảm bảo việc nhập cảnh được dễ dàng, không phải mất thời gian xin visa rắc rối tại sân bay. Chúc bạn thành công!

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa nếu có vấn đề khó khăn gì cần tư vấn, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số điện thoại: 028.77777.888 để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn. Trân trọng chào bạn.

Tin liên quan:

Comments are closed.