Có cần xin visa du lịch Đài nữa không nếu đã được ba mẹ bảo lãnh?

Những trường hợp nhỏ tuổi hoặc xin visa theo diện thăm thân thì cần có người đứng ra bảo lãnh, lúc này hồ sơ mới được xem là hợp lệ. Vậy, có cần xin visa du lịch Đài nữa không nếu đã được ba mẹ bảo lãnh?

co can xin visa du lich dai nua khong neu da duoc ba me bao lanh

Câu hỏi: Chào Á Châu, em hiện tại đang là học sinh lớp 10, hè này em được nhóm anh chị trong hội từ thiện sang Đài Loan du lịch, vì em có tham gia vào một đội thiện nguyện. Do em còn nhỏ nên ba mẹ đã đứng ra lo toàn bộ hồ sơ cho mình nhằm đảm bảo cho chuyến du lịch của em được suôn sẻ hơn. Nhờ Á Châu tư vấn giúp trường hợp của em: có cần xin visa du lịch Đài nữa không nếu đã được ba mẹ bảo lãnh? Em mong sớm nhận được phản hồi, xin chân thành cảm ơn rất nhiều. (Ái My – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào Ái My, cảm ơn em đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo như câu hỏi em thì Á Châu xin được tư vấn như sau: tất cả những đương đơn khi muốn nhập cảnh vào Đài Loan đều bắt buộc phải làm hồ sơ xin visa, dù đi dưới bất kỳ diện nào.

* Những người lớn, có công việc ổn định phải hoàn tất hồ sơ visa theo yêu cầu dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

* Nếu là học sinh, sinh viên thì phải có sự bảo lãnh của ba mẹ và đơn xin nghỉ phép được hiệu trưởng nhà trường ký xác nhận và có dấu mộc rõ ràng. Lưu ý, ba mẹ chỉ là người đứng ra bảo lãnh hồ sơ về công việc, tài chính còn tất cả những phần khác em đều phải tự chuẩn bị để có thể hoàn tất hồ sơ xin visa theo đúng quy định.

Như vậy, qua phần thông tin chia sẻ trên, trở về câu hỏi của em: có cần xin visa du lịch Đài nữa không nếu đã được ba mẹ bảo lãnh? Á Châu trả lời là vẫn phải xin hồ sơ visa như bình thường em nhé. Vì ba mẹ chỉ là người bảo lãnh công việc, tài chính cho em mà thôi. Đồng thời ba mẹ cần phải có giấy xác nhận đồng ý cho em xuất cảnh có chữ ký của cả ba mẹ được chính quyền địa phương xác nhận.

Hy vọng với những chia sẻ này em đã biết được mình cần chuẩn bị cho chuyến du lịch sắp tới. Nếu có thông tin gì cần tư vấn thêm em có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn em nhé!

Tin liên quan: