Có thể nhập cảnh Đài Loan lúc nào sau khi nhận kết quả visa?

Đài Loan đã và đang trở thành thị trường du lịch “hot” hiện nay, vì vậy thời gian gần đây Á Châu đã nhận được khá nhiều câu hỏi quan tâm về vấn đề visa Đài Loan. Trong đó có câu hỏi như sau: có thể nhập cảnh Đài Loan lúc nào sau khi nhận kết quả visa?

co the nhap canh dai loan luc nao sau khi nhan ket qua visa

Câu hỏi: Tôi chưa từng du lịch đến những quốc gia có yêu cầu thủ tục xin visa, trước đây tôi chỉ đi một vài nước khu vực Đông Nam Á. Tôi thấy rất dễ dàng chỉ cần mua vé máy bay, xách vali lên và đi thôi. Lần này, thấy các bạn check in Đài Loan quá đẹp nên tôi muốn trải nghiệm hành trình du lịch mới. Á Châu cho tôi hỏi, thủ tục xin visa du lịch Đài Loan có khó không, và có thể nhập cảnh Đài Loan lúc nào sau khi nhận kết quả visa? Rất mong sớm nhận được sự hỗ trợ từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Bích Ngọc – Gia Lai).

Trả lời:

Chào bạn Bích Ngọc, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về câu hỏi bạn đặt ra, Á Châu xin được giải đáp như sau:

* Thứ nhất

Xin visa du lịch Đài Loan không khó, chỉ cần chuẩn bị thật kỹ hồ sơ và hoàn thành theo những yêu cầu dưới đây là bạn có thể sẽ đạt được visa cách nhanh chóng, dễ dàng:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

* Thứ hai

Sau khi đã hoàn tất thủ tục, bạn sẽ phải chờ lãnh sự quán xét duyệt, sau thời gian khoảng 5-7 ngày bạn sẽ nhận được kết quả. Sau khi có kết quả visa bạn có thể nhập cảnh Đài Loan ngay, không cần phải chờ đợi gì thêm. Lưu ý, visa có thời hạn trong thời gian 3 tháng, và thời hạn lưu trú tối đa 14 ngày. Vì vậy bạn cần sắp xếp thời gian, lên kế hoạch phù hợp cho chuyến du lịch của mình được diễn ra suôn sẻ hơn.

Vậy, với câu hỏi của bạn có thể nhập cảnh Đài Loan lúc nào sau khi nhận kết quả visa? Á Châu đã trả lời rất rõ ràng như trên. Để có thể du lịch Đài Loan, trước hết bạn cần chuẩn bị thật tốt hồ sơ xin visa, sau khi đã có visa rồi thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vi vu Đài Loan bất cứ lúc nào. Chúc bạn thành công và có chuyến du lịch Đài Loan thú vị sắp tới.

Quá trình xin visa du lịch Đài Loan nếu có vấn đề khó khăn, trở ngại gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua hai số điện thoại quen thuộc: 028.77777.888 để được hướng dẫn rõ ràng, chi tiết và cụ thể. Trân trọng!

Tin liên quan: