Đã được cấp visa Đài rồi thì có thể thay đổi mục đích nhập cảnh không?

Visa Đài là một trong những loại visa được phân loại, trong đó mỗi loại sẽ có quy định riêng về quy cách chuẩn bị hồ sơ. Vậy, trường hợp đã được cấp visa Đài rồi thì có thể thay đổi mục đích nhập cảnh không?

da duoc cap visa dai roi thi co the thay doi muc dich nhap canh khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, vừa rồi tôi có làm visa Đài Loan diện thăm thân, rất may mắn tôi đã được chấp thuận và cấp visa cho chuyến đi sắp tới. Nhưng cách đây khoảng một tuần tôi và em gái ở Đài Loan có xích mích nên tôi không muốn đi Đài Loan diện thăm thân nữa mà chỉ muốn đi du lịch rồi về thôi. Như vậy, với trường hợp của tôi Á Châu có thể tư vấn giúp, đã được cấp visa Đài rồi thì có thể thay đổi mục đích nhập cảnh không? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Hoàng Lan – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào chị Hoàng Lan, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi thắc mắc về diễn đàn Á Châu.

Giải đáp về câu hỏi của chị, Á Châu xin được trình bày như sau:

Đài Loan là một trong những đất nước có yêu cầu làm hồ sơ khi xin visa, và cũng là nơi visa được phân loại theo từng diện như: visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác. Tùy theo từng mục đích khác nhau, chị sẽ phải làm thủ tục xin visa theo đúng yêu cầu của từng diện theo quy định của chính phủ. Và trong phần trình bày chị cũng phải nêu rõ mục đích nhập cảnh của mình. Do đó, nếu chị đã được cấp visa rồi thì chắc chắn chị sẽ không được thay đổi mục đích nhập cánh vì bất kỳ lý do nào. Nếu trong trường hợp buộc chị phải thay đổi mục đích nhập cảnh, thì sẽ không còn cách nào khác là chị phải xin lại visa mới theo mục đích mới.

Về thủ tục và quy định xin visa Đài Loan theo từng diện thế nào, chị có thể tham khảo qua các bài viết về dịch vụ xin visa Đài Loan theo các đường link dưới đây:

+ Hồ sơ xin Visa du lịch Đài Loan

+ Hồ sơ xin Visa công tác Đài Loan

+ Hồ sơ xin Visa thăm thân Đài Loan

Trong mỗi bài viết, Á Châu đều có hướng dẫn cụ thể về quy trình chuẩn bị hồ sơ chị có thể tham khảo, lựa chọn và hoàn tất hồ sơ theo diện phù hợp để có kết quả tốt nhất.

Với câu hỏi chị đặt ra đã được cấp visa Đài rồi thì có thể thay đổi mục đích nhập cảnh không? Hy vọng qua những giải thích trên đã giúp xác định được câu trả lời cho mình. Thông thường, những thứ liên quan đến giấy tờ sẽ khó thay đổi được nếu đã được ký kết, đóng dấu, do đó chị cần cân nhắc thật kỹ trước mỗi quyết định của mình để tránh những sai sót, sửa chữa không đáng có. Chúc chị vui và có chuyến du lịch Đài Loan thú vị sắp tới.

Trong suốt quá trình xử lý hồ sơ, nếu gặp bất kỳ khó khăn gì chị có thể liên hệ với Á Châu trực tiếp qua số tổng đài: 028.77777.888. Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình của chúng tôi sẽ hỗ trợ chị thanh nhanh chóng, với những thông tin chính xác, chi tiết và cụ thể.

Tin liên quan: