Đã mắt với sắc màu vàng ươm của nông trại bí ngô ở Đài Loan

Cùng với cảnh quan thiên nhiên xanh mát, một lần nữa vùng Nghi Lan ở Đài Loan lại khiến du khách phải chú ý bởi nền nông nghiệp nơi đây rất phát triển. Ở Nghi Lan có hẳn một nông trại bí ngô rộng lớn, với nhiều màu sắc, kích thước đa dạng, trông thật đã mắt.

nong trai bi ngo

Là một huyện ở vùng Đông Bắc Đài Loan, Nghi Lan ngày nay cũng là địa điểm du lịch được nhiều khách du lịch tìm đến khám phá, khai thác. Nơi đây mang dấu ấn của một vùng đất còn khá hoang sơ và một nền nông nghiệp phát triển thịnh vượng. Cùng với tài nguyên đất đai màu mỡ, nền nông nghiệp ở Nghi Lan chính là một trong những điểm nhấn khiến cho nơi đây ngày càng trở nên phát đạt.

Nếu như ở những vùng đất khác, đất đai màu mỡ thuận lợi cho việc trồng lúa, cây ăn trái,…thì Nghi Lan lại chọn cho mình giống bí ngô. Và có lẽ thiên nhiên cũng ưu ái cho bí ngô phát triển ở Nghi Lan, nên nơi đây có hẳn một trang trại bí ngô với nhiều giống, chủng loại khác nhau. Trở thành khu nông trại nổi tiếng, có phần hấp dẫn trong hoạt động phát triển du lịch.

nong trai bi ngo 5

Nông trại bí ngô ở Nghi Lan được hình thành từ khá lâu, ban đầu nơi đây cũng chỉ là một trang trại bình thường với những giàn bầu, bí như bao địa danh khác. Nhưng để làm cho không gian trở nên sinh động hơn, bắt mắt hơn, chủ trại bí là một nông dân hơn 30 năm trong nghề, bằng đôi tay khéo léo của mình đã phù phép cho nông trại bí ngô không chỉ là nơi để trồng bí, thu hoạch bí mà còn là chốn thư giãn vô cùng dễ thương để mọi người có thể tham quan và thỏa thích chụp ảnh, với cách bày trí cực sinh động, họa tiết hình ảnh đáng yêu.

nong trai bi ngo 4

Và điều anh làm đã thật sự có kết quả khi mà nông trại bí ngô ngày càng được nhiều người biết đến, không chỉ hấp dẫn du khách trong nước mà còn có sức hút với cả khách du lịch nước ngoài. Ngay từ cổng vào, nông trại bí ngô đã khiến người ta phải thật sự ấn tượng với cổng chào hình bí ngô tinh tế. Những quả bí ngô được cắt tỉa khéo léo tạo nên mô típ cực đáng yêu luôn, du khách có thể chụp hình, check in thoải mái mà không mất bất kỳ khoản chi phí nào.

Qua cánh cổng, bước vào bên trong là một không gian hoàn toàn khác với những đất, nước, phân bón và nhiều giàn cây độc đáo. Nơi đây là một trang trại rộng lớn với những giàn bí ngô đủ chủng loại, đủ màu sắc và đa dạng kích cỡ. Những quả bí ngô ở đây được chăm sóc kỹ lưỡng, theo quy trình rõ ràng nên bí ngô ở đây quả nào cũng to tròn, nhìn là chỉ muốn ôm ngay thôi. Với nhiều loại quả khác biệt, vườn cây ở nông trại bí ngô  Đài Loan trở thành tác phẩm ấn tượng khiến nhiều du khách không khỏi thích thú, ngỡ ngàng.

nong trai bi ngo 1

nong trai bi ngo 2

Đặc biệt hơn, khi đến nông trại bí ngô, du khách không những chỉ được đã mắt với sắc màu vàng ươm của bí ngô, mà còn được thỏa mãn về vị giác với những món ăn ngon được chế biến từ loại quả này. Nhiều món ăn đặc sản từ bí ngô như soup, sinh tố,… sẽ được phục vụ du khách trong suốt hành trình tham quan. Quá tuyệt vời phải không nào?

nong trai bi ngo 3

nong trai bi ngo 6

Du lịch khám phá thiên nhiên, về với nhà vườn là một trong những nét du lịch điển hình, phổ biến hiện nay. Vì vậy, nông trại bí ngô ở Nghi Lan – Đài Loan chính là điểm đến được ưa thích tính đến thời điểm hiện tại. Nếu có dịp du lịch Đài Loan thì bạn nên ghi chú lại địa điểm này vào lịch trình để tránh bỏ sót điểm tham quan nhà vườn mát mẻ, lý tưởng này nhé!

Tin liên quan: