Có giấy tờ nhà đất, xe ô tô thì có đủ để làm hồ sơ xin visa Đài chưa?

Vấn đề chứng minh tài chính khi làm hồ sơ xin visa Đài, khiến không ít người lo lắng. Không biết thế nào là hợp lý. Nếu trường hợp không có sổ tiết kiệm, chỉ có giấy tờ nhà đất, xe ô tô thì có đủ để làm hồ sơ xin visa Đài chưa?

co giay to nha dat, xe o to thi co du de lam ho so xin visa dai chua

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi đang muốn đi du lịch Đài Loan và đang trong quá trình xử lý hồ sơ. Được biết trong phần hồ sơ, yêu cầu chứng minh tài chính phải có sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, xe ô tô,…nhưng tôi lại không có thói quen bỏ tiền vào sổ tiết kiệm. Như vậy, nếu chỉ có giấy tờ nhà đất, xe ô tô thì có đủ để làm hồ sơ xin visa Đài chưa? Rất mong Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thùy Nhung – Gia Lai).

Trả lời:

Chào chị Thùy Nhung, Á Châu rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn.

Để chị hiểu rõ hơn về thủ tục xin visa du lịch Đài Loan, Á Châu xin chia sẻ lại những thông tin về giấy tờ quan trọng, mà chị cần chuản bị để hoàn tất hồ sơ như sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như: bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Như vậy, nếu trường hợp chị không có sổ tiết kiệm, mà có giấy tờ nhà đất, xe ô tô thì cũng đã đủ để chị có thể hoàn tất thủ tục xin visa Đài về phần chứng minh tài chính. Giấy tờ nhà đất, xe ô tô phải đứng tên chính chủ của chị, thì lúc này hồ sơ mới đủ mạnh và có tính thuyết phục cao được. Tài chính mạnh, giấy tờ đầy đủ là chị có thể hoàn toàn yên tâm cho chuyến du lịch Đài Loan sắp tới của mình.

Hy vọng với những chia sẻ trên chị đã biết được có giấy tờ nhà đất, xe ô tô thì có đủ để làm hồ sơ xin visa Đài chưa? để chị có thể nộp hồ sơ theo đúng quy định. Chúc chị thành công.

Mọi thắc mắc về thủ tục, quy trình xin visa du lịch Đài Loan, nếu chưa rõ chị có thể liên lạc trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Tin liên quan: