Lưu ý cần biết về thủ tục hàng không và hải quan khi du lịch Đài Loan

Bạn đang chuẩn bị đi du lịch Đài Loan? Bạn là người lần đầu ra nước ngoài? Chắc hẳn sẽ có những thắc mắc, lo lắng về thủ tục xuất nhập cảnh. Dưới đây là những lưu ý cần biết về thủ tục hàng không và hải quan khi du lịch Đài Loan, bạn nên tham khảo nhé!

luu y can biet ve thu tuc hang khong va hai quan khi du lich dai loan 3

Với những ai lần đầu ra nước ngoài cũng đều có những lo lắng, băn khoăn. Không biết sẽ được mang theo những đồ gì, tiền bạc ra sao và nếu mua hàng hóa nhiều ở nước ngoài thì khi xách về có phải làm thủ tục gì không?….Để giải đáp những thắc mắc đó, Chudutravel có bài chia sẻ dưới đây để du khách giảm bớt lo âu cho chuyến du lịch Đài Loan sắp tới của mình.

* Thủ tục hàng không và hải quan quy định khi du lịch Đài Loan như sau:

– Mỗi hành khách được mang theo 1 kiện 20kg hành lý kí gửi và 7 kg hành lý xách tay. Khi trọng lượng hành lý vượt quá mức trên quý khách phải đóng thêm tiền theo bảng giá quy định của hãng hàng không (khoảng 5-10 USD/kg tùy theo từng hãng hàng không ).

luu y can biet ve thu tuc hang khong va hai quan khi du lich dai loan 2

– Cấm mang theo các loại trái cây, cá ướp, thịt…

– Khi đi du lịch quý khách được phép mang theo tiền mặt không quá 5000 USD, tiền Việt Nam không quá 15.000.000 đồng. Đây là điều cần hết sức lưu ý, để du khách không bị giữ lại kiểm tra, trong trường hợp mang quá nhiều tiền.

luu y can biet ve thu tuc hang khong va hai quan khi du lich dai loan 1

– Khi mang theo máy ảnh, camera, đồng hồ,…có giá trị trên 300 USD phải khai báo để tránh bị đánh thuế khi quay về Việt Nam. Vàng mang theo không quá 300 gram.

– Khách đi du lịch nước ngoài được phép mua hàng miễn thuế trị giá 300 USD trở xuống. Nếu hàng hóa trị giá trên 300 USD phải đóng thuế xuất nhập khẩu theo quy định của hải quan Việt Nam.

luu y can biet ve thu tuc hang khong va hai quan khi du lich dai loan

Trên đây là những quy định về thủ tục hải quan mà du khách cần nắm rõ khi chuẩn bị cho chuyến du lịch Đài Loan sắp tới của mình. Nếu không thực hiện theo đúng quy định trên thì quá trình nhập cảnh của du khách sẽ rất khó khăn, thậm chí có những trường hợp bị phạt tiền vì mang theo những vật cấm, hay nặng hơn là buộc không được phép nhập cảnh.

Mọi người thường nói đã có visa, có vé máy bay là có thể nhập cảnh dễ dàng, tuy nhiên thủ tục hàng không và hải quan cũng có sức ảnh hưởng không kém phần quan trọng. Mặc dù mọi loại giấy tờ là cần thiết cho chuyến đi của bạn, nhưng có được nhập cảnh hay không là do bộ phận hải quan quyết định. Do vậy, bạn cần nắm rõ những quy định trên cho thật kỹ để việc nhập cảnh vào bất kỳ một quốc gia nào của bạn được tiến hành nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Những lưu ý cần biết về thủ tục hàng không và hải quan khi du lịch Đài Loan hay đến bất kỳ một quốc gia nào cũng đều hết sức cần thiết. Nếu bạn không muốn gặp phải những rắc rối ở hải quan thì trước khi đi du lịch đến bất kỳ một đất nước nào, bạn cũng cần phải khai thác thật kỹ về những thủ tục, những điểm khác biệt văn hóa ở quốc gia đó. Để có thể hòa nhập, thích nghi cách tốt nhất nhé!

Tin liên quan: