Bị phát hiện hồ sơ giả khi xin visa Đài, lần sau có thể làm lại không?

Hồ sơ xin visa là một trong những giấy tờ quan trọng, hết sức cần thiết, quyết định người đó có được nhập cảnh hay không. Vậy, đối với những nước có yêu cầu visa như Đài Loan, mà bị phát hiện hồ sơ giả khi xin visa Đài, lần sau có thể làm lại không?

bi phat hien ho so gia khi xin visa dai, lan sau co the lam lai khong

Câu hỏi: Đã rớt hồ sơ xin visa Đài Loan một lần, nên lần làm lại này tôi có phần hơi e ngại, thiếu tự tin. Thế nên, lần thứ hai này tôi có ý định làm giả hồ sơ để có thể có được bộ hồ sơ hoàn chỉnh hơn. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi, nếu bị phát hiện hồ sơ giả khi xin visa Đài, lần sau có thể làm lại không? Rất mong sớm nhận được câu trả lời, hỗ trợ của Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngọc Mỹ – Bạc Liêu).

Trả lời:

Chào chị Ngọc Mỹ, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, với những trường hợp nộp hồ sơ xin visa chẳng may bị đánh rớt thì đương đơn phải chờ 3 tháng hoặc 6 tháng sau mới có thể được phép nộp lại hồ sơ mới.

Nếu chị có ý định làm giả hồ sơ, thì Á Châu khuyên là không nên, vì bất kỳ giấy tờ nào khi làm giả cũng rất dễ bị phát hiện. Bởi con mắt của người trong nghề sẽ tinh vi hơn mình nghĩ rất nhiều. Trường hợp nếu chị làm giả hồ sơ chẳng may bị phát hiện, thì chị vẫn có thể xin lại hồ sơ visa như bình thường. Tất nhiên tỷ lệ đậu là rất thấp, thậm chí có những trường hợp nghiêm trọng hồ sơ sẽ không được chấp nhận.

Dưới đây là những trường hợp được xếp vào dạng nghiêm trọng đặc biệt, mà chị cần phải chú ý:

1. Làm giả sổ tiết kiệm với số tiền lớn: Có bạn bảo tôi không làm giả mà tôi chỉ vay của ngân hàng thôi. Đúng vậy, nhưng thực ra nó chỉ là cách gọi thôi chứ trên thực tế thì bạn thực sự đang không có tiền tiết kiệm đó thì ĐSQ có thể coi đây là sự không trung thực. Hãy lưu ý rằng sổ tiết kiệm là giấy tờ chứng minh tài chính được đánh giá là thấp nhất vì ĐSQ thấy rằng trên thực tế rất nhiều người làm giả giấy tờ này và nó dễ dàng làm giả hơn so với các loại khác.

2. Những sổ tiết kiệm mới được gửi thường sẽ không có giá trị nhiều, có những khách hàng nộp hồ sơ xong rút tiền tiết kiệm ra ngay lập tức. Nhưng bạn không biết rằng ĐSQ có thể kiểm tra với ngân hàng về tài khoản của bạn và phát hiện ra điều này, ngay lập tức hồ sơ bị từ chối.

3. Làm giả sao kê tài khoản ngân hàng: Chúng tôi không thể tưởng tượng được rằng ĐSQ đòi hỏi giấy tờ gì thì khách hàng cũng có thể có giấy tờ đó. Một ngân hàng nhỏ mà chúng tôi không tiện nêu tên ở đây đã làm giả bản sao kê tài khoản lương cho khách hàng và chúng tôi phát hiện ra và chỉ cho bạn ấy thấy rằng Á Châu có thể phát hiện ra thì chắc chắn nhân viên lãnh sự cũng sẽ biết được điều này. Không phải cứ nộp đủ hồ sơ giấy tờ thì bạn sẽ được cấp mà phải chính xác, logic, hợp lý thì mới mong có kết quả tốt được bạn nhé.

4. Làm giả hợp đồng lao động và giấy xin nghỉ phép: Thật đơn giản khi nhờ người thân hay bạn bè cung cấp cho hợp đồng lao động và giấy xin nghỉ phép. Nhưng đừng nghĩ rằng ĐSQ không nhận ra điều đó, họ sẽ kiểm tra gọi điện đến công ty chỉ cần trả lời n hân viên này hiện đang ra ngoài coi như hồ sơ đó bị trượt hoặc gọi cho chính người xin visa để kiểm tra và đối chiếu thông tin khi đã hỏi một số người khác trong công ty như trưởng phòng nhân sự hành chính… (chứ không phải Giám đốc) như chúng ta nghĩ. Một người khi đã nói dối thì khó có thể trả lời một cách tự tin và chính xác được lắm.

5. Làm giả hợp đồng góp vốn vào công ty: Nhiều người muốn chứng minh mình có tiền, nên chứng minh mình góp vốn cho 1 doanh nghiệp nào đó. Nhưng hãy lưu ý rằng bạn phải có đầy đủ giấy tờ để chứng minh điều đó và phải đủ thuyết phục để họ tin là thật như phải có phiếu thu, trả tiền cổ tức hàng tháng, chuyển tiền vào tài khoản… nếu không thì đều không có ý nghĩa gì bạn nhé.

6. Làm giả hợp đồng cho thuê nhà: Nhiều bạn cũng có nhà cho thuê nhưng giá cho thuê thấp nhưng muốn làm hợp đồng thuê với giá cao lên. Nhưng hợp đồng viết tay không công chứng hoặc tiền trả hàng tháng, hàng quý bằng tiền mặt thì tất cả những bằng chứng này không có giá trị.

7. Khai không đúng thông tin về tình trạng hôn nhân: Một khách hàng kể họ làm visa với 1 đơn vị nhưng không biết do nhầm lẫn hay cố ý gian lận vì biết rằng đây là điểm yếu duy nhất trong hồ sơ của khách đó là ly hôn. Nên trong bản khai tình trạng hôn nhân vẫn ghi bình thường và hướng dẫn khách hàng trả lời tình trạng hôn nhân là ly thân nếu được hỏi. Đúng là như dự đoán và lo lắng của khách hàng, trong buổi phỏng vấn nhân viên lãnh sự hỏi: “Chồng bạn đâu tại sao không đi?”. Đầu thì nghĩ là ly thân nhưng lúng túng trả lời là bận, như vậy đồng nghĩa với việc đồng ý rằng tình trạng hôn nhân vẫn bình thường và kết quả là bị trượt visa. Bạn có thể không biết rằng ĐSQ Đài Loan có thể biết được tình trạng hôn nhân của bạn, lý do là họ không cần xem giấy tờ chứng minh tài chính công việc, nhân thân mà vẫn có thể biết được chính xác điều này.

Thật ra, cũng đã có không ít đương đơn bị đánh rớt visa Đài Loan do giấy tờ thiếu sự tin tưởng hoặc điều kiện người xin visa không đáp ứng được yêu cầu của lãnh sự. Nên chị cũng không nên quá căng thẳng về vấn đề này, chỉ cần chị chuẩn bị hồ sơ thật kỹ và thái độ tự tin thì mọi chuyện sẽ được giải quyết.

Như vậy, qua những chia sẻ trên, với câu hỏi về trường hợp của chị bị phát hiện hồ sơ giả khi xin visa Đài, lần sau có thể làm lại không? Á Châu khuyên chị không nên có ý định làm giả hồ sơ. Hãy kiên nhẫn chờ trong khoảng thời gian 3 tháng hoặc 6 tháng để làm lại. Nếu chị làm giả bị phát hiện, thì vẫn có thể nộp hồ sơ lại lần sau, nhưng tỷ lệ đậu gần như rất thấp, thậm chí không đậu.

Do vậy, nếu hoàn toàn không tự tin về hồ sơ của mình chị vẫn có thể nhờ những dịch vụ hỗ trợ. Á Châu với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, tự tin giúp khách hàng có thể đậu visa với những trường hợp khó nhất.

Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa Đài Loan, chị có thể liên lạc với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được tư vấn cụ thể hơn.

Tin liên quan: