Vẻ đẹp Kỳ lạ của ngôi nhà trong cây độc đáo ở thành phố cổ Đài Nam

Đài Nam quả thật có nhiều điểm tham quan thú vị. Du lịch ở đây, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những công trình có giá trị lịch sử vĩ đại, mà còn được mãn nhãn với những sáng tạo độc đáo. Tiêu biểu cho sự độc đáo này chính là hình ảnh ngôi nhà trong cây.

ngoi nha trong cay 1

Ngôi nhà trong cây – Anping Tree house là một trong những điểm tham quan tuyệt vời ở thành phố cổ Đài Nam. Nằm ở phía bắc Thành phố Đài Nam, cách Pháo đài An Bình một quãng đường đi bộ ngắn, dạo bước qua khu vực này là du khách đã có thể nhìn thấy công trình vĩ đại, độc đáo đến kỳ lạ giữa một thành phố cổ kính, trầm mặc.

Tìm hiểu về lịch sử của ngôi nhà trong cây, du khách sẽ khám phá được những điều thú vị bất ngờ. Người dân ở khu vực này kể lại rằng: thực chất trước kia, ngôi nhà trong cây – Anping Tree house là một nhà kho cũ, bên cạnh kho có một cây đa khổng lồ. Theo thời gian cây đa lớn dần lên, các rễ, nhánh cây to lớn đã nuốt bao trọn cả cái nhà kho. Chúng phát triển đến nỗi các rễ cây bao kín gần hết các màng tương và xuyên qua cả vòm mái. Nhận thấy được nét độc đáo của khu nhà kho trong cây người ta đã giữ lại và mở thành điểm thăm quan, thu hút khách du lịch từ khắp nơi ở mọi miền đất nước.

ngoi nha trong cay 7

Ngôi nhà trong cây độc đáo từ mọi góc nhìn, và độc đáo cả từ ngoài vào trong. Từ một công trình bị bỏ hoang, thiên nhiên đã tạo nên sự biến hóa kỳ lạ, ngôi nhà cũng có cửa ra vào và những căn phòng nhỏ thu hút sự tò mò, khám phá của du khách. Bước vào bên trong để quan sát các rễ trên cao và thân cây che lấp các bức tường, cửa sổ và các phòng. Tham quan những tàn tích đổ nát của các phòng trong nhà kho. Quan sát những chỗ tường bê tông bị các cành cây và rễ cây xuyên qua. Du khách sẽ khó trông thấy một số bức tường vì chúng đã bị các bộ phận của cây che phủ hoàn toàn. Triển lãm nhỏ về hệ thực vật địa phương nằm ở một căn phòng của nhà cây.

ngoi nha trong cay

ngoi nha trong cay 6

ngoi nha trong cay 5

ngoi nha trong cay 3

Cây đa cao lớn như người mẹ che chở, bao phủ toàn bộ phần mái nhà. Mặc dù mái nhà đã không còn nhưng du khách vẫn cảm thấy nhà kho u ám vì ánh nắng rất khó chiếu vào đây. Phần sàn nhà vẫn còn giữ nguyên vẻ nguyên thủy của nó với phần gỗ dẫn từ ngoài vào trong. Đi bộ dưới sàn quan sát trên cao, qua những tán cây, du khách có thể nhìn thấy nhà kho từ bên trên rất đẹp.

ngoi nha trong cay 2

ngoi nha trong cay 8

Nhìn từ xa, ngôi nhà trong cây chẳng khác gì một khu vườn cổ tích với cây xanh bao bọc xung quanh. Những rễ cây tỏa ra từ các hướng xỏa xuống ngôi nhà giống như những bức màng, tạo nên khung cảnh yên bình, nên thơ đến lạ thường.

Không chỉ có khung cảnh đẹp, vị trí của ngôi nhà trong cây cũng vô cùng lý tưởng cho hoạt động thư giãn, giải trí. Không khí trong lành ở đây chính là một trong những điểm tuyệt vời du hút khách du lịch. Đi dạo dưới các tán cây và ngắm nhìn kiến trúc độc đáo của ngôi nhà trong cây, chúng ta sẽ thấy được bàn tay của mẹ thiên nhiên thật khéo léo và kỳ lạ như thế nào.

ngoi nha trong cay 4

Gần với khu vực ngôi nhà trong cây là tòa nhà Thương mại Tait & Company ở kế bên. Tòa nhà mang phong cách thuộc địa được xây dựng vào thế kỷ 19 hiện là một bảo tàng nhỏ. Triển lãm về những người định cư và thực dân đầu tiên nằm ở tầng một còn tầng hai là nơi trưng bày rất nhiều tượng sáp. Trong khuôn viên còn có tư gia của nhà thư pháp Chu Cửu Oánh, giới thiệu triển lãm về thư pháp Trung Hoa. Đây cũng là một trong những nét đẹp của thành phố cổ Đài Nam mà du khách không nên bỏ qua.

Ngôi nhà trong cây ở Đài Loan quả là công trình tự nhiên tuyệt vời. Một ngày tham quan ở đây chắc chắn du khách sẽ được trải nghiệm không gian lý tưởng, từ cảnh tượng lạ đến không khí mát mẻ. Ngôi nhà trong cây hứa hẹn sẽ là điểm đến cho những phút giây thư giãn thoải mái, ý nghĩa.

Tin liên quan: