Có được miễn visa Đài Loan khi visa Hàn Quốc nằm trong hộ chiếu cũ không?

Từ năm 2016, công dân Việt Nam được Đài Loan áp dụng chính sách miễn visa (áp dụng điều kiện kèm theo) qua hình thức xin visa online cực kì nhanh chóng. Tuy vậy, có hàng trăm trường hợp, thắc mắc xuất phát từ vấn đề này. Điển hình như có được miễn visa Đài Loan khi visa Hàn Quốc nằm trong hộ chiếu cũ?

Hỏi:

Chào Á Châu!

Mình dự định đi Đài Loan và nghe thông tin  từ một người bạn rằng là nếu đã từng đi Hàn Quốc sẽ được miễn visa Đài Loan. Mình đi Hàn từ năm 2014 và đã từng đi nhiều nước ở Đông Nam Á. Tuy nhiên thì hộ chiếu cũ của mình đã hết trang nên mình đã làm lại hộ chiếu mới. Á Châu cho mình hỏi thông tin được miễn visa Đài Loan khi đã đi Hàn có được áp dụng đúng như lời chị bạn nói không? Và nếu như vậy thì visa Hàn nằm trong hộ chiếu cũ của mình có ảnh hưởng gì không? Mong Á Châu giải đáp.

Lệ Hằng – Ninh Thuận

miễn visa Đài Loan

Đáp:

Chào chị Lệ Hằng!

Cảm ơn chị đã gửi thư về cho Á Châu! Với thông tin chị cung cấp qua thư, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Có visa Hàn Quốc có được miễn visa Đài Loan không?

Có. từ ngày 1/9/2016, Đài Loan bắt đầu áp dụng chính sách miễn visa cho người Việt Nam nếu người đó đáp ứng được các điều kiện sau:

– Chưa từng đi lao động Đài Loan

– Có hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên tính từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan

– Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo;

– Có Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn, Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử), Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU, Úc, New Zealand và Hàn Quốc.

Vì visa Hàn Quốc của chị mới được cấp vào năm 2014 nên vẫn còn được áp dụng chính sách miễn visa Đài Loan này nhé. (Những điều kiện trên chị đều đáp ứng được).

Miễn visa Đài Loan 1

Visa Hàn Quốc nằm trong hộ chiếu cũ thì có được miễn visa không?

Được. Trong quá trình xin visa Đài Loan online bạn sẽ dùng số visa Hàn Quốc trên hộ chiếu cũ của mình để khai thông tin. Khi xuất nhập cảnh, bạn nen đem theo 2 hộ chiếu, bao gồm hộ chiếu cũ chứa visa Hàn Quốc và hồ chiếu mới để nhân viên hải quan có thể kiểm tra và đối chiếu thông tin nhé!. Và bạn nên nhớ rằng, thông tin được khai trong 2 hộ chiếu phải trùng khớp với nhau.

Visa online là hình thức xin visa tuy không mới nhưng đã giúp người dùng thuận tiện hơn trong quá trình xin visa. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách apply visa Đài Loan. Bạn có thể theo dõi bài viết Hướng dẫn xin visa Đài Loan online nhanh chóng, dễ dàng để biết thêm chi tiết.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp ích được cho bạn. Nếu gặp bất cứ khó khăn hay rắc rối gì trong quá trình xin visa, vui lòng liên hệ với Á Châu qua hotline 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: