Có cách nào xin visa Đài Loan một lần mà đi được nhiều lần không?

Cùng với sự phát triển của thị trường du lịch, du lịch Đài Loan ngày càng trở nên phổ biến và hấp dẫn du khách. Nhiều người muốn đến Đài Loan nhiều lần nhưng ngại về thời gian xin visa, vậy có cách nào xin visa Đài Loan một lần mà đi được nhiều lần không?

co cach nao xin visa Dai Loan mot lan ma di duoc nhieu lan khong

Câu hỏi: Tôi hiện tại là chủ shop, được biết Đài Loan có khu chợ đêm nổi tiếng và đồ ở đây rất đẹp lại rẻ nên tôi muốn sang Đài Loan lấy hàng về bán. Nếu đi như vậy thì chắc chắn thời gian tới tôi sẽ sang Đài Loan rất nhiều lần, nhưng mỗi lần đi phải xin visa thì mất rất nhiều thời gian. Á Châu có thể tư vấn giúp về trường hợp của tôi, liệu có cách nào chỉ cần xin visa Đài Loan một lần mà đi được nhiều lần không? (Thanh Hoa – Quảng Nam).

Trả lời:

Chào chị Thanh Hoa, trước tiên Á Châu xin cảm ơn chị đã chia sẻ và gửi câu hỏi về diễn đàn.

Hiện tại visa Đài Loan có hai dạng là visa 1 lần và visa nhiều lần, visa nhiều lần có thời hạn 10 năm và trong vòng 10 năm này chị có thể ra vào Đài Loan bao nhiều lần tùy thích và mỗi lần phải không quá 30 ngày. Tuy nhiên để xin được loại visa này thì sẽ có phần khó khăn hơn rất nhiều.

Theo điều luật mới 1/9/2016 Đài Loan sẽ miễn thị thực trong vòng 10 năm đối với những người có visa của các nước phát triển Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU, Úc, New Zealand và Hàn Quốc.

Để xin được visa này thì bắt buộc đương đơn phải có đầy đủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, nếu không có hai loại bảo hiểm trên thì mặc dù mọi giấy tờ khác của chị có đủ mạnh khi nộp hồ sơ tỷ lệ đậu cũng sẽ khá thấp và hầu như không được lãnh sự quán Đài Loan chấp nhận.

Về cơ bản thì thủ tục, giấy tờ xin loại visa này cũng giống với visa diện du lịch tự túc. Tuy nhiên, các điều kiện của chị phải vượt trội hơn thông thường vì họ sẽ xét duyệt kỹ lưỡng hơn.

Chị có thể xem xét việc làm visa của các nước phát triển hơn : Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU, Úc, New Zealand và Hàn Quốc để được miễn thị thực Đài Loan trong thời hạn 10 năm kể từ ngày visa các nước vừa nêu hết hạn.

Chú ý: nếu chị đã có visa Hàn Quốc hoặc Nhật Bản chị không cần phải nhập cảnh vào hai đất nước này thì vẫn có thể đến Đài Loan bình thường.

Qua những chia sẻ trên hy vọng chị đã tìm được câu trả lời cho vấn đề có cách nào xin visa Đài Loan một lần mà đi được nhiều lần không? Chúc chị thành công.

Trong quá trình xử lý hồ sơ, nếu có bất kỳ khó khăn gì chị có thể liên lạc trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.

Tin liên quan: