Chưa có vé máy bay khứ hồi có thể xin visa Đài Loan online không?

Nhằm đơn giản hóa hơn cho vấn đề xin visa, hiện nay xin visa Đài Loan có thêm phần xin visa online dành cho người bận rộn, tuy nhiên trường hợp xin visa online có yêu cầu điều kiện. Vậy, chưa có vé máy bay khứ hồi có thể xin visa Đài Loan online không?

visa dai loan online

Câu hỏi: Tôi vừa trở về từ Mỹ, bạn tôi rủ tôi cùng đi Đài Loan chơi, vì thời gian quá gấp nên tôi chưa kịp mua vé máy bay. Nghe nói có visa Mỹ thì tôi không cần làm thủ tục xin visa thông thường vì đã được miễn, nhưng bắt buộc phải đăng ký xin visa online. Á Châu cho tôi hỏi, tôi chưa mua vé máy bay khứ hồi thì có thể xin visa Đài Loan online không? (Tommy Nguyễn).

Trả lời:

Chào anh Tommy, cảm ơn câu hỏi anh đã gửi về Á Châu, đây thật sự là vấn đề đang được rất nhiều người thắc mắc về thủ tục xin visa online.

Theo quy định từ chính phủ Đài Loan, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này đó) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa, tuy nhiên cần làm thủ tục đăng ký xin visa online.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Chú ý: Thời gian hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây là chỉ ngày hết hạn của thẻ tạm trú hoặc visa ( nếu không có ngày hết hạn thì lấy ngày cấp) với ngày nhập cảnh Đài Loan cách nhau không quá 10 năm.

Như vậy, với trường hợp của anh thì anh không cần làm thủ tục xin visa thông thường, về phần xin visa online anh phải đảm bảo có vé máy bay khứ hồi thì sẽ đảm bảo chắc chắn hơn, vì trong phần điền thông tin online có phần bắt buộc về số ký hiệu chuyến bay anh nhé.

Để nắm rõ hơn những thủ tục cần thiết khi đăng ký xin visa Đài Loan online anh có thể tham khảo thêm thông tin tại bài viết Quy trình xin visa Đài Loan online nhanh chóng của Á Châu nhằm tránh những sai sót không đáng có, giúp cho việc hoàn tất thủ tục được chính xác, nhanh chóng hơn, anh đỡ phải điền đi điền lại nhiều lần mất thời gian.

Trong quá trình xử lý hồ sơ xin visa Đài Loan online có vấn đề khó khăn gì, anh có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng 028.77777.888, đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ anh nhanh chóng và kịp thời

Tin liên quan: