Chưa đủ 18 tuổi thì có thể xin visa du lịch Đài tự túc được không?

Khi xin visa du lịch Đài Loan tự túc, bắt buộc đương đơn phải tuân thủ theo đúng điều kiện, yêu cầu do Đại sứ quán Đài đặt ra, trong đó có cả quy định về độ tuổi. Vậy, trường hợp chưa đủ 18 tuổi thì có thể xin visa du lịch Đài tự túc được không?

chua du 18 tuoi thi co the xin visa du lich dai tu tuc duoc khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, hiện tại em đang là học sinh lớp 12, 3 tháng nữa là em tròn 18 tuổi và sinh nhật lần này em muốn có chuyến du lịch tự túc đến Đài Loan. Tuy nhiên, em muốn được đi trước 1 tháng trước sinh nhật để còn kịp chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học nữa. Vậy, Á Châu cho em hỏi, chưa đủ 18 tuổi thì có thể xin visa du lịch Đài tự túc được không? Mong sớm nhận được thư phản hồi từ Á Châu, em xin chân thành cảm ơn. (Minh Thi – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào Minh Thi, cảm ơn em đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Qua thư chia sẻ của em thì Á Châu xin được tư vấn như sau: theo quy định của chính phủ Đài, đối với trường hợp cá nhân chưa đủ 18 tuổi khi làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan tự túc sẽ có 2 trường hợp xảy ra như sau:

+ Thứ nhất: nếu em chưa đủ 18 tuổi mà hiện tại còn đang đi học thì khả năng xin visa du lịch Đài tự túc sẽ có tỷ lệ đậu cao hơn. Trong trường hợp này em cần giấy tờ bảo lãnh của ba mẹ về công việc, cũng như tài chính đủ mạnh, đủ khả năng chi trả cho chuyến đi. Ngoài ra em cần có thêm giấy xác nhận hiện đang là học sinh của trường mình đang học, và có giấy xác nhận cho phép nghỉ của nhà trường, là em đã có thể hoàn tất thủ tục xin visa Đài cho mình cách nhanh chóng, dễ dàng.

+ Thứ hai: nếu em chưa đủ 18 tuổi mà hiện tại em không là học sinh thì khả năng em xin visa sang Đài tự túc sẽ khó được xét duyệt hơn. Đối với trường hợp này, Lãnh sự quán sẽ có nghi vấn em sang Đài với mục đích khác không phải du lịch, có thể là lao động hoặc sang Đài lưu trú,…Mặc dù tài chính em có chứng minh được đủ mạnh, nhưng việc sang Đài tự túc khi em không có giấy xác nhận của nhà trường thì khó có thể chấp nhận. Lúc này em chỉ có thể du lịch sang Đài theo hình thức đi tour mà thôi.

Như vậy, với hai trường hợp đặt ra như trên, hy vọng đã giúp em trả lời được câu hỏi của mình: chưa đủ 18 tuổi thì có thể xin visa du lịch Đài tự túc được không? Em hãy xem xét, đối chiếu trường hợp của mình để có thể làm hồ sơ xin visa Đài cho hợp lệ em nhé, chúc em thành công.

Nếu chưa nắm rõ về quy trình xin visa du lịch Đài, em có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu theo số hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể. Trân trọng!

Tin liên quan:

Comments are closed.