Ủy quyền cho người khác khi đã có giấy bảo lãnh đi Đài được không?

Visa diện thăm thân Đài chỉ cho phép trường hợp ba mẹ bảo lãnh con và con bảo lãnh ba mẹ, nếu đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện. Vậy, có thể ủy quyền cho người khác khi đã có giấy bảo lãnh đi Đài được không?

uy quyen cho nguoi khac khi da co giay bao lanh di dai duoc khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện tại đã lập gia đình và sinh sống tại Đài Loan đã được 7 năm. Vừa rồi tôi sinh con nên có ý định nhờ mẹ sang chăm em bé giúp, mọi thủ tục giấy tờ bảo lãnh cho mẹ tôi đã chuẩn bị đầy đủ và đã có luôn visa xác nhận đồng ý cho mẹ tôi sang Đài. Tuy nhiên, khi gần đến ngày đi thì sức khỏe của mẹ tôi không được tốt, phải nhập viện, vì lo cho tôi nên mẹ muốn em gái tôi sang chăm giúp vài tháng. Vậy, Á Châu cho tôi hỏi: ủy quyền cho người khác khi đã có giấy bảo lãnh đi Đài được không? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Bích Thủy – Việt kiều Đài Loan).

Trả lời:

Chào chị Bích Thủy, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu đã nhận được thư và câu hỏi chia sẻ của chị, về trường hợp của chị, chúng tôi xin được tư vấn như sau: khi đã được bảo lãnh mà không thể đi được, phải ủy quyền cho người khác đi thế là điều không thể được, tuy nhiên khi người được bảo lãnh có lý hợp lý, chính đáng thì cũng sẽ được Lãnh sự quán Đài xem xét, phê duyệt và chấp nhận.

Chẳng hạn như trong trường hợp: con bảo lãnh ba mẹ sang Đài thăm người thân đang hấp hối, hoặc chăm sóc người nhà, con cháu trong khoảng thời gian ngắn, nhưng do tình trạng sức khỏe yếu kém, không cho phép thì ba mẹ có thể ủy quyền cho người khác đi thế. Trong trường hợp này, người đi thế phải là con cái hoặc những người thân trong gia đình, có quan hệ ruột thịt. Thông thường thì trường hợp này rất hiếm khi xảy ra, nên chẳng may có trường hợp nào như vậy thì chị phải chứng minh được giấy tờ hợp lệ. Nếu mẹ chị ốm phải nhập viện thì phải có giấy xác nhận của bệnh viện nơi mẹ chị đang nằm, có giấy khám sức khỏe của bệnh viện. Người được ủy quyền phải có giấy tờ chứng minh mối quan hệ, có giấy xác nhận từ chính quyền địa phương,…rất phức tạp.

Trên đây là những giải thích của chúng tôi về câu hỏi chị đặt ra: ủy quyền cho người khác khi đã có giấy bảo lãnh đi Đài được không? Mong rằng sẽ giúp chị giảm bớt được phần nào những lo lắng về trường hợp của mình. Chúc chị thành công và chuẩn bị hồ sơ được đầy đủ, rõ ràng hơn.

Để hiểu rõ hơn về quy trình, cũng như thủ tục của diện visa thăm thân Đài, chị vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được hướng dẫn rõ ràng, chi tiết và cụ thể nhất.

Tin liên quan: