Có thẻ lưu trú và giấy work permit có thể bảo lãnh người thân qua Đài?

Có thẻ lưu trú và giấy work permit có thể bảo lãnh người thân qua Đài? Là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm khi đang làm việc tại đây? Trả lời câu hỏi này thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Á Châu nhé!

co the luu tru va giay work permit co the bao lanh nguoi than qua dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, vừa qua tôi có nhận được giấy phép lao động (work permit) 1 năm tại Đài Loan, tôi đã sang Đài làm việc hơn 6 tháng nay, đồng thời cũng có thẻ lưu trú Đài. Tranh thủ thời gian được nghỉ lễ 1 tuần tại công ty Đài, tôi muốn bảo lãnh vợ sang chơi để hai vợ chồng làm chuyến du lịch Đài Loan luôn. Á Châu cho tôi hỏi: Có thẻ lưu trú và giấy work permit có thể bảo lãnh người thân qua Đài? Nếu không được thì vợ tôi phải xin visa Đài theo diện gì? Mong sớm nhận được thư phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hữu Công – Tây Ninh).

Trả lời:

Chào anh Hữu Công, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Sau khi đã đọc thư chia sẻ của anh, thì Á Châu xin được chia sẻ như sau: trường hợp của anh hiện tại đang làm việc tại Đài Loan, thì anh không thể bảo lãnh người thân sang Đài theo diện này được. Trong trường hợp bảo lãnh theo diện visa thăm thân bắt buộc anh phải có thẻ cư trú hoặc là công dân Đài thì mới có thể được xét duyệt, chấp nhận.

Trong trường hợp này, vợ anh chỉ có thể sang Đài theo diện visa du lịch mà thôi. Để có thể đáp ứng yêu cầu xin visa du lịch được xét duyệt nhanh chóng, đảm bảo, vợ anh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng theo quy định dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn trên, thì việc được xét duyệt sang Đài của vợ anh sẽ không có gì là quá khó khăn.

Như vậy, theo cách giải đáp trên thì với câu hỏi của anh: có thẻ lưu trú và giấy work permit có thể bảo lãnh người thân qua Đài? Á Châu xin trả lời là không. Anh hãy tham khảo và đề xuất vợ xin visa theo diện khác phù hợp hơn, nếu có ý định du lịch đến Đài Loan. Chúc anh vui và có chuyến du lịch Đài Loan thú vị cùng vợ trong thời gian tới.

Quá trình xin visa Đài nếu có vấn đề khó khăn gì, anh vui lòng liên hệ với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được hướng dẫn rõ ràng và cụ thể hơn.

Tin liên quan: