Chưa đăng ký kết hôn mà có con thì phải xin visa Đài Loan như thế nào?

Chưa đăng ký kết hôn mà có con thì phải xin visa Đài Loan như thế nào? Là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm khi việc lấy chồng Đài Loan ngày càng nhiều như hiện nay. Vậy, trả lời trường này thế nào, mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

chua dang ky ket hon ma co con thi phai xin visa dai loan nhu the nao

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện tại đang sinh sống với chồng người Đài Loan ở Việt Nam, chúng tôi chưa đăng ký kết hôn nhưng đã có một đứa con. Hiện tại con của chúng tôi đã được 3 tuổi và chúng tôi muốn qua Đài Loan chơi. Vậy trường hợp của tôi: chưa đăng ký kết hôn mà có con thì phải xin visa Đài Loan như thế nào? Nhờ Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu.
(Ngọc Hương – Đồng Tháp).

Trả lời:

Chào chị Ngọc Hương, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về trường hợp câu hỏi của chị, Á Châu xin được tư vấn như sau: theo quy định của chính phủ Đài, việc xin visa cho người sống chung không hôn thú với người đài Loan và con ngoài giá thú được thực hiện theo yêu cầu dưới đây:

1. Hộ chiếu bản gốc và bản photo 1 bản. Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng.

2. Kê khai đầy đủ mẫu đơn xin visa trên hệ thống mạng 1 bản (kèm 2 tấm ảnh 4*6 chụp trong 3 tháng gần nhất), đồng thời đương sự phải ký tên. Địa chỉ website: https://visawebapp.boca.gov.tw

3. Giấy nhận con ngoài giá thú, giấy tờ này cần dịch tiếng Hoa, hợp pháp hóa Sở Ngoại Vụ TP.HCM và Văn Phòng Đài Bắc bản chính và bản copy.

4. Giấy bảo lãnh và hộ chiếu photo của người bảo lãnh Đài Loan.

5. Khai sinh của trẻ ngoài giá thú bản gốc và bản photo.

6. Hộ tịch Đài Loan trong 3 tháng của người bảo lãnh.

Ghi chú: Nếu người bảo lãnh hiện đang làm việc tại Việt Nam,đề nghị kèm theo danh thiếp hoặc chứng nhận đang làm việc ở Việt Nam sẽ được miễn cung cấp hộ tịch Đài Loan.

7. Căn cứ theo điều khoản thứ 5 quy định về điều lệ thi hành cấp visa cho hộ chiếu người nước ngoài, văn phòng chúng tôi được quyền yêu cầu phỏng vấn đương sự hoặc yêu cầu đương sự cung cấp những chứng từ hồ sơ có liên quan khác trong việc xin visa của đương sự.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi chị đặt ra: chưa đăng ký kết hôn mà có con thì phải xin visa Đài Loan như thế nào? Hy vọng với những thông tin đầy đủ như trên chị đã có thể chuẩn bị hồ sơ cho mình cách đầy đủ, chính xác nhất. Chúc chị thành công.

Quy trình xử lý hồ sơ xin visa nếu có vấn đề khó khăn gì, hoặc cần thông tin tư vấn gì thêm, chị vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888. Tại đây sẽ có đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và hướng dẫn tận tình, cũng như giải đáp mọi thắc mắc của chị cách chi tiết nhất. Trân trọng!

Tin liên quan: