Những điều cần biết khi đi du lịch nước ngoài với vốn từ tiếng Anh ít

Đi du lịch nước ngoài, việc biết tiếng Anh là điều hết sức quan trọng, tuy nhiên đây là một ngôn ngữ khó và không phải ai cũng giỏi. Vậy, những điều cần biết khi đi du lịch nước ngoài với vốn từ tiếng Anh ít là gì? chúng ta cùng tham khảo qua bài viết sau.

nhung dieu can biet khi di du lich nuoc ngoai voi von tu tieng anh it 4

Những năm gần đây, thị trường du lịch nước ngoài trở nên vô cùng hấp dẫn và thu hút đông đảo khách du lịch. Với giá vé máy bay rẻ, đường bay thuận tiện lại có nhiều cảnh đẹp, việc đi du lịch nước ngoài đã trở nên không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên có một rào cản lớn với nhiều người khi du lịch nước ngoài đó là sự lo lắng về vốn từ tiếng Anh của mình, họ sợ không thể giao tiếp, hay tự do trải nghiệm du lịch cách thoải mái, và đặc biệt nhất là sợ đi lạc giữa nơi đất khách. Hiểu được những vấn đề đó, nhằm để những du khách vốn không biết nhiều về tiếng Anh có thể tự tin hơn trong chuyến du lịch nước ngoài của mình, Chudutravel đã có sự phân tích, tổng hợp và cho ra đời bài viết với chủ đề: những điều cần biết khi đi du lịch nước ngoài với vốn từ tiếng Anh ít.

+ Nếu bạn có vốn từ tiếng Anh ít, thì  việc đầu tiên bạn cần làm là lên danh sách những câu nói cơ bản:

Thông thường khi đi du lịch nước ngoài, bạn chỉ cần biết những câu cơ bản như: hỏi đường, hỏi về giá cả, hay những món ăn nào ngon là đủ. Theo kinh nghiệm du lịch nước ngoài khi không biết tiếng Anh bạn nên lưu ý, có rất nhiều câu hỏi có liên quan tới chuyến đi của bạn, để tránh tình trạng “học tủ” và nhanh quên tốt nhất bạn nên học những câu nói theo chủ đề ví dụ như: ăn uống, đi lại tới địa điểm, thuê xe, giá cả, khách sạn…Bạn liệt kê những câu hỏi có liên quan tới những chủ đề đó rồi học qua trước khi đi.

nhung dieu can biet khi di du lich nuoc ngoai voi von tu tieng anh it

Người nước ngoài rất hiếu khách, do vậy bạn có thể hỏi một cách tự nhiên, người dân bản xứ sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Nếu bạn không nói tốt thì có thể dùng cử chỉ hoặc hình vẽ nha, họ sẽ chỉ bạn cách tốt nhất để tìm chính xác nhất thứ bạn cần đấy.

+ Đi cùng những người bạn khác

nhung dieu can biet khi di du lich nuoc ngoai voi von tu tieng anh it 2

Với vốn từ tiếng Anh ít, thì việc lựa chọn du lịch cùng với một vài người bạn giỏi tiếng Anh là điều hết sức cần thiết. Nếu bạn đi du lịch một mình mà vô tình gặp một vài người đồng hương giỏi tiếng Anh thì đừng quên xin địa chỉ liên hệ để được tạo thành nhóm chơi chung nha. Việc kết nhóm cách ngẫu nhiên này sẽ có rất nhiều điều bất ngờ, thú vị đấy, đồng thời bạn cũng có thể đi được nhiều địa điểm hơn dự định luôn đó nha.

+ Đừng ngại khi nói sai, hãy nói những gì bạn muốn

nhung dieu can biet khi di du lich nuoc ngoai voi von tu tieng anh it 3

Sẽ không giống như nói chuyện tiếng Anh với người Việt, người nước ngoài rất vui khi bạn sử dụng ngôn ngữ của họ. Vì vậy dù có nói sai cũng chẳng sao, bạn cứ tự tin nói một cách thoải mái, vận dụng tối đa vốn từ sẵn có của mình, vì chỉ cần nghe một vài từ thôi, người bản xứ cũng vẫn hiểu được nội dung câu hỏi của bạn. Lúc này ngôn ngữ hình thể là quan trọng nhất, bạn cần chú ý để phát huy tối ưu nhé!

+ Hãy luôn cầm một tấm bản đồ và ghi lại địa chỉ khách sạn

nhung dieu can biet khi di du lich nuoc ngoai voi von tu tieng anh it 1

Việc có bản đồ trong tay là điều vô cùng quan trọng cho những chuyến du lịch của bạn, đồng thời địa chỉ khách sạn cũng là cứu cánh đặc biệt trong những trường hợp bất đắt dĩ nếu chẳng may bạn bị lạc. Nếu không biết đường đi, thì chỉ cần đưa ra địa chỉ khách sạn là người bản xứ có thể nhiệt tình giúp đỡ đưa bạn về đến tận nơi nha.

Trên đây là những điều cần biết khi đi du lịch nước ngoài với vốn từ tiếng Anh ít mà Chudutravel đã thu thập và tổng kết được. Hy vọng những thông tin này sẽ cần thiết cho những ai có ý định du lịch nước ngoài mà ngại với vốn từ tiếng Anh ít ỏi của mình. Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui với những trải nghiệm thú vị nơi đất khách nhé!

Tin liên quan: