Chưa có lịch trình du lịch cụ thể thì có thể xin visa Đài Loan không?

Xin visa Đài Loan không khó nhưng thủ tục của nó rất phức tạp, chỉ cần thiếu một vài chi tiết nhỏ thôi cũng khiến hồ sơ của đương đơn có phần khó khăn. Vậy, nếu chưa có lịch trình du lịch cụ thể thì có thể xin visa Đài Loan không?

chua co lich trinh du lich cu the thi co the

Câu hỏi: Được biết trong phần yêu cầu chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài Loan có mục cần phải chuẩn bị lịch trình du lich cụ thể, nhưng vì thời gian quá gấp nên tôi không kịp chuẩn bị phần này khi làm hồ sơ xin visa. Vậy Á Châu cho tôi hỏi chưa có lịch trình du lịch cụ thể thì có thể xin visa Đài Loan không? Xin cảm ơn. ( Bích Châu – Vĩnh Long).

Trả lời: 

Chào chị Bích Châu, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Để hoàn tất thủ tục xin visa Đài Loan chị cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Trường hợp chị chưa chuẩn bị được lịch trình du lịch cụ thể thì chị có thể mượn bạn bè, người quen đã đi trước đó để bổ sung, nếu chị không mượn được thì hồ sơ vẫn có thể được chấp thuận, nhưng chị có thể sẽ được mời phỏng vấn trực tiếp để xác minh. Vì vậy, để tránh trường hợp phỏng vấn khó khăn, trước chuyến đi một đêm chị có thể tìm hiểu trước những điểm đến ở Đài Loan và ghi rõ lịch trình chuyến đi nhằm để lãnh sự tin tưởng hơn về chuyến du lịch của mình.

Mặc dù lịch trình du lịch là yếu tố phụ của hồ sơ nhưng chị cũng cần lên kế hoạch và chuẩn bị chu đáo để hồ sơ của mình được hoàn thiện, chắc chắn hơn. Như vậy, qua những chia sẻ trên chị đã biết được thông tin nếu chưa có lịch trình du lịch cụ thể thì có thể xin visa Đài Loan không, chị có thể tham khảo để phần chuẩn bị hồ sơ được chỉnh chu hơn, đồng thời không mất thêm thời gian cho việc bổ sung hồ sơ.

Nếu gặp bất kỳ khó khăn gì trong quá trình xử lý hồ sơ chị có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất chị nhé!

Tin liên quan: