Đơn xin nghỉ phép không có dấu công ty thì có thể xin visa Đài không?

Nhằm tránh trường hợp du lịch dài hạn, lợi dụng cơ hội nhập cư trái phép, trong phần yêu cầu hồ sơ, chính phủ Đài Loan có quy định rất rõ về giấy nghỉ phép đối với nhân viên. Vậy đơn xin nghỉ phép không có dấu công ty thì có thể xin visa Đài không?

don xin nghi phep khong co dau cong ty thi co the xin visa Dai khong

Câu hỏi: Sắp tới tôi dự định du lịch Đài Loan, tôi có xin phép rồi, sếp đã đồng ý và hiển nhiên tôi bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin visa cho hành trình du lịch của mình trong trạng thái vô cùng phấn khởi. Nhưng khi nộp thì nhân viên phía lãnh sự yêu cầu tôi phải bổ sung chữ ký của sếp, đóng dấu công ty trong đơn xin nghỉ phép mới được chấp nhận, thời gian này sếp tôi lại đi vắng, tôi không biết phải xoay sở thế nào, rất mong được sự tư vấn và hỗ trợ thông tin từ Á Châu cho trường hợp này: đơn xin nghỉ phép không có dấu công ty thì có thể xin visa Đài không? Xin cảm ơn rất nhiều. (Ngọc Trâm – Bà Rịa – Vũng Tàu).

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Trâm, trước tiên cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Á Châu.

Á Châu hiểu tâm trạng hiện tại của bạn, nhưng bạn đừng quá lo lắng nhé, mọi trường hợp sẽ đều có cách giải quyết. Về vấn đề của bạn Á Châu xin giải đáp như sau:

Vấn đề bổ sung chữ ký và dấu mộc từ công ty do nhân viên lãnh sự quán yêu cầu là hoàn toàn đúng, vì nếu không có chữ ký và đóng dấu công ty thì đơn xin nghỉ phép đó quá dễ dàng, ai cũng có thể làm được, và tất nhiên đó được coi là giấy phép không có hiệu lực. Hồ sơ của bạn cũng sẽ được xét duyệt kỹ hơn, với những yêu cầu cao hơn, nếu không đáp ứng được các yêu cầu từ chính phủ Đài Loan có thể hồ sơ của bạn sẽ không được chấp nhận.

Trường hợp sếp bạn đi vắng thì có thể xin chữ ký của trường phòng nhân sự có đóng dấu mộc công ty là xong, lúc này bạn đã có đơn xin nghỉ phép có hiệu lực, có thể nộp bổ sung để hoàn tất hồ sơ của mình.

Chữ ký và dấu mộc công ty trong đơn xin nghỉ phép rất quan trọng, nó được xem là giấy tờ chứng minh bạn có làm việc ở công ty nào đó không và thời gian bạn xin nghỉ có trùng khớp với thời gian du lịch của bạn không.

Vậy, với câu hỏi đơn xin nghỉ phép không có dấu công ty thì có thể xin visa Đài không câu trả lời là không bạn nhé, vì không có dấu công ty coi như đơn xin nghỉ phép không có giá trị và hồ sơ xin visa du lịch của bạn sẽ khó được chấp thuận.

Quá trình xử lý hồ sơ nếu có khó khăn gì bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: