Chú có thể bảo lãnh hồ sơ cho cháu khi xin visa Đài Loan không?

Việc bảo lãnh hồ sơ khi xin visa cũng là một trong những vấn đề đang được quan tâm hiện nay. Trước thực tế đó, Á Châu thường xuyên nhận được những thắc mắc liên quan như sau: chú có thể bảo lãnh hồ sơ cho cháu khi xin visa Đài Loan không?

chu co the bao lanh ho so cho chau khi xin visa dai loan khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi là hiện tại đang sinh sống và có quốc tịch ở Đài Loan đã lâu và tôi có cháu gái ở Việt Nam con của anh chị hai tôi. Sau khi biết kết quả đậu tốt nghiệp, tôi muốn thưởng cho cháu tôi chuyến du lịch Đài Loan và lo hết mọi chi phí. Như vậy, trường hợp của tôi thì chú có thể bảo lãnh hồ sơ cho cháu khi xin visa Đài Loan không? Rất mong Á Châu hỗ trợ, tư vấn giúp, xin cảm ơn. (Trọng Nghĩa – Việt kiều Đài Loan).

Trả lời:

Chào anh Trọng Nghĩa, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, để có thể bảo lãnh được người thân thì buộc người đang sinh sống ở Đài Loan phải có quốc tịch hoặc thẻ cư trú Đài Loan còn thời hạn. Những trường hợp bảo lãnh được chấp nhận là ba mẹ bảo lãnh con cái. Do vậy, với trường hợp của anh thì chú không thể bảo lãnh cháu được.

Nếu anh muốn cháu sang du lịch Đài Loan thì vẫn có thể được. Anh chỉ cần viết thư mời gửi về và cháu của anh sẽ nộp hồ sơ theo diện thăm thân. Thủ tục hoàn tất visa thăm thân gồm những yêu cầu sau:

– Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

– Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

– Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

– Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

– Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

– Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

– Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

– Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

Chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ trên và gửi về Việt Nam, cháu anh sẽ nộp cùng với hồ sơ của mình thì chuyến đi Đài Loan của bé chắc chắn được chấp thuận.

Với những chia sẻ trên, hy vọng là Á Châu đã giúp anh giải đáp được những thắc mắc về trường hợp chú có thể bảo lãnh hồ sơ cho cháu khi xin visa Đài Loan không? từ đó anh có thể chuẩn bị hồ sơ theo diện khác, phù hợp hơn.

Quá trình xử lý hồ sơ nếu có khó khăn gì, anh có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Tin liên quan:

Comments are closed.