Nổi bật tháp Từ Ân – vẻ đẹp rực rỡ bên bờ hồ Nhật Nguyệt

Có thể xem hồ Nhật Nguyệt là địa điểm tổng hợp của nhiều mô hình kiến trúc độc đáo, hấp dẫn của tự nhiên và nhân tạo. Thưởng ngoạn cảnh đẹp hồ Nhật Nguyệt, du khách sẽ có cơ hội khám phá tháp Từ Ân, một trong những công trình nổi tiếng ở Đài Loan.

thap Tu An

Nếu có dịp du ngoạn, tham quan vẻ đẹp hồ Nhật Nguyệt thì du khách sẽ thấy nơi đây quả là mô hình tuyệt vời, với sự tổng hợp đầy đủ của những yếu tố tự nhiên và các công trình nổi bật do bàn tay con người tạo dựng nên. Những mái nhà nhấp nhô hòa lẫn trong cảnh núi non hùng vĩ, sông nước bao la, thiên nhiên giăng kín đã mang lại cho hồ Nhật Nguyệt một vẻ đẹp bình yên, hiền hòa tạo cảm giác thư giãn, dễ chịu. Hòa cùng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời ấy, du khách sẽ thấy phía xa có chóp tháp vươn mình giữa những đám cây xanh, vẻ đẹp nổi bật ấy chính là tháp Từ Ân.

Tháp Từ Ân chính là công trình cực kỳ công phu và mang ý nghĩa hết sức sâu sắc của Đài Loan. Đây là ngôi đền tháp được Tưởng Giới Thạch xây dựng để tưởng nhớ công ơn của mẹ ông là bà Vương Ngọc Thái. Do nằm ở vị trí trên cao, lại nằm ngang bên bờ hồ Nhật Nguyệt nên công trình vĩ đại này được xây dựng và hoàn thành trong khoảng thời gian khá lâu. Những vất vả của việc vận chuyển nguyên vật liệu, cùng việc bố trí, sắp đặt sao cho công trình thật chắc chắn với lối kiến trúc hài hòa đã cho mọi người thấy được ý nghĩa cao cả của nó, cùng với nó là sự đầu tư nghiêm túc.

thap Tu An 2

Với lối kiến trúc theo chiều cao, tháp Từ Ân có 9 tầng, cao 46m, nằm trên đỉnh núi, ở độ cao 1,000 thước trên mực nước biển. Tháp Từ Ân trông thật uy nghi, vững vàng vươn mình giữa hàng cây xanh mát, đứng trên tháp Từ Ân du khách có thể quan sát vẻ đẹp hồ Nhật Nguyệt cách bao quát, rõ ràng. Đứng trên đỉnh tháp cao, du khách sẽ được mãn nhãn một khung cảnh tự nhiên rất tuyệt vời, những hàng cây xanh ngát rủ mình bên mặt hồ xanh trong, trông ra xa là những dãy núi cao ẩn mình trong làn mây mờ ảo, mọi thứ hòa quyện nhịp nhàng, cảnh đẹp quyến rũ đến mê hoặc.

thap Tu An 3

Để đi được lên tháp, du khách phải đi bộ khoảng 500m theo đường dốc và bậc thang thì mới lên tới đỉnh, cao khoảng 200m. Mặc dù đường lên núi khá dài và mệt nhưng những cảnh đẹp xung quanh dường như đã khiến mọi người quên đi cảm giác mệt mỏi, đồng thời ai cũng muốn khám phá vẻ đẹp bên trông đền tháp cũng như có thể thỏa chí nhìn khung cảnh hồ Nhật Nguyệt từ trên cao, nên hằng năm lượng khách ra vào tháp Từ Ân nói riêng và hồ Nhật Nguyệt nói chung không hề có dấu hiệu giảm sút.

Tham quan bên trong tháp Từ Ân du khách sẽ cảm thấy hài lòng với hành trình đi bộ hơn 700m của mình. Tháp Từ Ân là một toà nhà 8 cạnh (Octagonal building), có 3 tầng phía dưới màu trắng và 9 tầng ở trên màu đó và vàng rất lộng lẫy. Bên trong tòa tháp cao 9 tầng là những hình ảnh được bày trí gọn gàng, mô phỏng về cuộc sống trước đây của ba mẹ tướng Tưởng Giới Thạch. Lối đi lên các phòng nối nhau bằng những cầu thang xoắn ốc chắc chắn, ở đây còn cả một chiếc chuông bằng đồng rất to, chuông sẽ được rung lên vào những dịp đặc biệt, quan trọng.

Tháp Từ Ân được biết đến là một công trình rất nổi tiếng ở Đài Loan, mà đặc trưng là ở hồ Nhật Nguyệt, đây chính là một trong những nét kiến trúc Trung Hoa tiêu biểu góp phần tạo nên vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn của hồ Nhật Nguyệt.

thap Tu An 1

Tháp Từ Ân không chỉ là công trình đặc trưng của kiến trúc Trung Hoa, mà nó còn có ý nghĩa về tính giáo dục, nhân văn sâu sắc về tình cảm gia đình, sự hiếu thuận của con cái với cha mẹ. Chính vì vậy, tham quan tháp Từ Ân không phải đơn thuần là chiêm ngưỡng một nét đẹp nghệ thuật kiến trúc cổ, ở đây du khách còn được tìm hiểu và thấm nhuần những giá trị, triết lý đạo đức cao cả, một trong những nét nổi bật của văn hóa Trung Hoa.

Tin liên quan: