Nếu được người thân bảo lãnh thì có cần xin visa Đài Loan nữa không?

Việc xin visa luôn được nhiều người quan tâm, bởi đây là vấn đề tuy quen nhưng rất lạ với những ai chưa từng làm qua. Liên quan nội dung này, Á Châu nhận được câu hỏi như sau: nếu được người thân bảo lãnh thì có cần xin visa Đài Loan nữa không?

neu duoc nguoi than bao lanh thi co can xin visa dai loan nua khong

Câu hỏi: Tôi có  người thân ở Đài Loan, người thân của tôi đã có quốc tịch Đài Loan được 2 năm. Đợt này, người thân của tôi có làm giấy bảo lãnh cho tôi sang Đài Loan du lịch một tháng và lo tất cả mọi chi phí, nên tôi không cần phải chuẩn bị gì cả. Vậy, Á Châu có thể cho tôi được biết, nếu được người thân bảo lãnh thì có cần xin visa Đài Loan nữa không? Và tôi phải chuẩn bị khi xin visa du lịch Đài Loan? Xin cảm ơn. (Mỹ Hân – Đắk Nông).

Trả lời: 

Chào chị Mỹ Hân, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về trường hợp của chị, Á Châu xin được chia sẻ như sau:

+ Visa là giấy chứng nhận, xác minh để chị có thể nhập cảnh vào quốc gia khác cách hợp lệ, theo đúng quy định. Và mỗi người khi muốn nhập cảnh vào bất kỳ đất nước nào có yêu cầu thủ tục visa, đều phải làm hồ sơ xin visa theo yêu cầu của lãnh sự quán nước đó. Đài Loan là một trong những đất nước yêu cầu phải có visa nhập cảnh, nên chị bắt buộc phải làm hồ sơ xin visa theo diện phù hợp.

+ Người thân của chị ở Đài Loan đứng ra bảo lãnh thì đó chỉ là những giấy tờ cần thiết, bắt buộc về mặt tài chính để chị được lãnh sự dễ dàng chấp nhận hồ sơ của mình, chứ không thay thế được visa. Do vậy, mặc dù có người thân bảo lãnh với đầy đủ mọi mặt thì chị vẫn phải làm hồ sơ xin visa như bình thường. Đồng thời, để hồ sơ của chị được chấp nhận với tỷ lệ đậu cao, thì người bảo lãnh phải là cha mẹ, hoặc anh chị em ruột khi đó hồ sơ bảo lãnh của chị mới được xem là hợp lệ.

Hy vọng, với những giải thích trên chị đã hiểu hơn visa là gì và có thể nắm bắt được  thông tin về trường hợp nếu được người thân bảo lãnh thì có cần xin visa Đài Loan nữa không? để chị có thể tiến hành làm thủ tục xin visa du lịch Đài Loan đúng theo quy định.

Có vấn đề gì thắc mắc về thủ tục xin visa Đài Loan, chị có thể liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng: 028.77777.888. Ở đây, đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình của Á Châu sẽ hỗ trợ chị hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng với những thông tin chắc chắn, chính xác nhất.

Tin liên quan:

Comments are closed.