Nếu được người thân bảo lãnh thì có cần xin visa Đài Loan nữa không?

Việc xin visa luôn được nhiều người quan tâm, bởi đây là vấn đề tuy quen nhưng rất lạ với những ai chưa từng làm qua. Liên quan nội dung này, Á Châu nhận được câu hỏi như sau: nếu được người thân bảo lãnh thì có cần xin visa Đài Loan nữa không?

neu duoc nguoi than bao lanh thi co can xin visa dai loan nua khong

Câu hỏi: Tôi có  người thân ở Đài Loan, người thân của tôi đã có quốc tịch Đài Loan được 2 năm. Đợt này, người thân của tôi có làm giấy bảo lãnh cho tôi sang Đài Loan du lịch một tháng và lo tất cả mọi chi phí, nên tôi không cần phải chuẩn bị gì cả. Vậy, Á Châu có thể cho tôi được biết, nếu được người thân bảo lãnh thì có cần xin visa Đài Loan nữa không? Và tôi phải chuẩn bị khi xin visa du lịch Đài Loan? Xin cảm ơn. (Mỹ Hân – Đắk Nông).

Trả lời: 

Chào chị Mỹ Hân, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về trường hợp của chị, Á Châu xin được chia sẻ như sau:

+ Visa là giấy chứng nhận, xác minh để chị có thể nhập cảnh vào quốc gia khác cách hợp lệ, theo đúng quy định. Và mỗi người khi muốn nhập cảnh vào bất kỳ đất nước nào có yêu cầu thủ tục visa, đều phải làm hồ sơ xin visa theo yêu cầu của lãnh sự quán nước đó. Đài Loan là một trong những đất nước yêu cầu phải có visa nhập cảnh, nên chị bắt buộc phải làm hồ sơ xin visa theo diện phù hợp.

+ Người thân của chị ở Đài Loan đứng ra bảo lãnh thì đó chỉ là những giấy tờ cần thiết, bắt buộc về mặt tài chính để chị được lãnh sự dễ dàng chấp nhận hồ sơ của mình, chứ không thay thế được visa. Do vậy, mặc dù có người thân bảo lãnh với đầy đủ mọi mặt thì chị vẫn phải làm hồ sơ xin visa như bình thường. Đồng thời, để hồ sơ của chị được chấp nhận với tỷ lệ đậu cao, thì người bảo lãnh phải là cha mẹ, hoặc anh chị em ruột khi đó hồ sơ bảo lãnh của chị mới được xem là hợp lệ.

Hy vọng, với những giải thích trên chị đã hiểu hơn visa là gì và có thể nắm bắt được  thông tin về trường hợp nếu được người thân bảo lãnh thì có cần xin visa Đài Loan nữa không? để chị có thể tiến hành làm thủ tục xin visa du lịch Đài Loan đúng theo quy định.

Có vấn đề gì thắc mắc về thủ tục xin visa Đài Loan, chị có thể liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng: 028.77777.888. Ở đây, đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình của Á Châu sẽ hỗ trợ chị hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng với những thông tin chắc chắn, chính xác nhất.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

4 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Trần Văn Kỳ
Trần Văn Kỳ
4 years ago

Chào ad, mình muốn hỏi là mình có mẹ ở Đài Loan và mẹ mình đã có quốc tịch bên đó. Mình muốn đi du lịch theo dạng mẹ bảo lãnh con thì thủ tục gồm những gì và được đi trong bao lâu. Mong sớm nhận được phản hồi từ ad. Thanks

Phuong
Phuong
4 years ago

Dạ cho e hỏi là nếu có người thân bên đài loan mình chỉ cần bảo lãnh với làm thủ tục visa là có thể qua bên du học hoặc có thể định cư rồi khi về VN thì có thể ở lâu dàu kh hay có hạn ạ??

Ngoc
Ngoc
4 years ago

Hi bạn!
Mình muốn xin visa đài loan cho cha mẹ mình sang dự đám cưới nhưng hiện tại mình chỉ mới hoàn thành giấy đăng kí kết hôn ở huyện chưa qua xác nhận văn phòng kinh tế đài bắc và cha mẹ em làm nông dân. Vậy em có thể xin visa cho cha mẹ em được không? Chồng em sẽ bảo lãnh

Lê trần minh lý
Lê trần minh lý
4 years ago

Chồng tôi là người đài loan nhưng vợ chồng tôi đã li dị lâu rồi . Bây giờ ông ấy muốn bảo lảnh con trai chúng tôi về đài lian sống . Vậy thủ tục cần nhửng gì

4
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x