Cần chú ý điều gì khi điền tờ khai xin visa du lịch Đài Loan?

Khi làm hồ sơ xin visa, mỗi nước có quy định khác nhau về quy cách cũng như hạn mục, buộc đương đơn phải thật cẩn trọng, để hạn chế những sai sót không đáng có. Vậy, cần chú ý điều gì khi điền tờ khai xin visa du lịch Đài Loan?

can chu y dieu gi khi dien to khai xin visa du lich dai loan

Câu hỏi: Chào Á Châu, lúc làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan tôi có nhận được phiếu điền thông tin với nhiều hạn mục khác nhau. Tôi được biết ở mỗi quốc gia sẽ có những quy định khác nhau về cách viết cũng như màu mực. Ví dụ như visa Mỹ, tất cả thông tin phải viết chữ in hoa, vậy cần chú ý điều gì khi điền tờ khai xin visa du lịch Đài Loan? Á Châu có thể tư vấn giúp tôi được không? Xin chân thành cảm ơn rất nhiều. (Bích Diệp – Long An).

Trả lời:

Chào bạn Bích Diệp, Á Châu rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn.

Không như những quốc gia lớn khác như Mỹ, Anh, hay Nhật, hiện tại chính phủ Đài Loan không có quy định riêng gì về việc điền tờ khai khi xin visa du lịch. Mà thông tin chỉ cần rõ ràng, chính xác là được. Do đó, khi điền tờ khai, bạn cần phải hết sức chú ý ở tất cả các hạng mục như tên, ngày, tháng năm sinh, mục đích du lịch,….Chỉ cần sai hoặc thiếu bất kỳ một hạng mục nào bạn cũng sẽ phải điền lại từ đầu đấy.

Đồng thời, cùng với tờ khai  xin visa, về giấy tờ thủ tục bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nội dung quan trọng sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên, bạn chỉ cần đem nộp tại văn phòng Đại sứ quán và chờ kết quả visa. Thông thường thời gian trả kết quả sẽ từ 5- 7 ngày, không kể thứ 7, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ.

Địa chỉ nộp hồ sơ như sau:

* Tại Hà Nội: Thông tin Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc

+ Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

+ ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

+ E-mail: [email protected]

* Tại TP. HCM: Thông tin Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc

+ Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, tp. Hồ Chí Minh

+ ĐT: 08-38349160

+ Email: [email protected]

Hy vọng với việc cung cấp thông tin về việc cần chú ý điều gì khi điền tờ khai xin visa du lịch Đài Loan? trên đây sẽ giúp bạn phần nào bớt được lo lắng khi điền tờ khai xin visa. Bạn chỉ cần đọc kỹ thông tin và điền cách cẩn thận, rõ ràng là được. Chúc bạn thành công.

Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa du lịch Đài Loan, nếu cần thông tin bổ trợ gì thêm bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: