Nếu miễn visa Đài thì lần đi sau được cư trú tối đa bao nhiêu ngày?

Giải đáp về vấn đề miễn visa Đài Loan, Á Châu đã nhận được khá nhiều câu hỏi quan tâm. Trong số những thắc mắc ấy, Á Châu có ghi nhận và chú ý nội dung đặc biệt sau: nếu miễn visa Đài thì lần sau được cư trú tối đa bao nhiêu ngày?

neu mien visa dai thi lan di sau duoc cu tru toi da bao nhieu ngay

Câu hỏi: Trước đây tôi đã từng đi du lịch Đài Loan và tôi có nghe thông tin đã đi du lịch Đài thì lần đi sau sẽ không cần phải xin visa nữa, tôi cảm thấy điều này là một trong những quyết định rất tuyệt của chính phủ Đài Loan. Trong chuyến đi Đài Loan trước đó, thời gian cư trú tối đa của tôi là 14 ngày, vậy Á Châu cho tôi được biết: được miễn visa Đài thì lần đi sau được cư trú tối đa bao nhiêu ngày? Có phải là 14 ngày như lần đầu không? Mong sớm nhận được hồi âm từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. ( Trà My – Tây Ninh).

Trả lời:

Chào chị Trà My, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Giải đáp thắc mắc của chị, Á Châu xin được chia sẻ như sau:

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, visa du lịch đi Đài Loan đối với người Việt Nam sẽ có thời gian lưu trú tối đa là 14 ngày, cho lần nhập cảnh đầu tiên. Trường hợp chị nằm trong diện được miễn visa có điều kiện thì thời gian lưu trú tối đa cho lần đi tiếp theo sẽ là 30 ngày.

Quy định về việc xét duyệt giấy phép nhập cảnh Đài Loan trên mạng cho công dân các nước Đông Nam Á như sau:

Công dân các nước Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Myanmar, Campuchia và Lào khi xin giấy phép nhập cảnh Đài Loan qua hệ thống xét duyệt qua mạng cần phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

I.Các điều kiện cơ bản (đều phải phù hợp) :Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên (là chỉ thời điểm nhập cảnh Đài Loan, chứ không phải thời điểm xin giấy phép nhập cảnh).Phải có vé máy bay, vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu cho điểm đến tiếp theo.Là người chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động.

II.Các điều kiện đặc biệt (Người hiện đang có một trong các giấy tờ sau là được): Hiện đang có những giấy tờ được cấp bởi các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Uc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Shengen sau đây:

1.1.Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn;

1.2.Visa còn hạn (bao gồm visa điện tử, nhưng phải in ra bản giấy);

1.3.Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm.

Hiện đang có visa hoặc thẻ cư trú do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) cấp trong vòng 10 năm qua, mà không vi phạm pháp luật; nhưng visa do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) có kí hiệu visa là FL (visa lao động), hoặc kí hiệu visa là X (visa khác), hoặc thẻ cư trú dành cho lao động đều không được áp dụng.

III.Những điều cần chú ý: Giấy phép nhập cảnh Đài Loan có hiệu lực 90 ngày, trong thời gian giấy phép còn hiệu lực có thể sử dụng nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tại Đài Loan cho mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày kể từ ngày thứ hai sau khi nhập cảnh.

– Trước khi giấy phép hết hạn 7 ngày có thể xin giấy phép nhập cảnh mới.

– Khi điền sai có thể xin lại ngay lập tức.

– Chỉ áp dụng cho người có hộ chiếu chính thức, không áp dụng cho người mang hộ chiều tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, các loại hộ chiếu không chính thức hay giấy tờ đi lại khác.

– Chỉ áp dụng cho người có visa chính thức, không áp dụng cho người có giấy phép lao động, hoặc các giấy tờ tương tự khác.

– Người có visa vào các nước nói trên nhưng trên visa có đóng các loại dấu như: VOID, CANCELLED hoặc CANCELLED WITHOUT PREJUDICE thì không được áp dụng.

– Quá hạn trong vòng 10 năm là chỉ ngày đến hạn hiệu lực của thẻ cư trú hoặc visa (nếu không có ngày đến hạn hiệu lực thì sẽ lấy ngày cấp phát) và ngày nhập cảnh Đài Loan, khoảng cách giữa hai ngày này là không vượt quá 10 năm.

– Với trường hợp sử dụng thẻ cư trú vĩnh viễn thì sẽ không có ngày hết hạn hiệu lực của thẻ, trong trường hợp này sẽ điền hiệu lực của thẻ là ngày 31 tháng 12 năm 9999.

– Giấy phép nhập cảnh sau khi điền xong nên sử dụng máy in laser để in ra, khi nhập cảnh phải xuất trình giấy phép nhập cảnh và giấy tờ đã liệt kê trong mục các điều kiện đặc biệt để kiểm tra, trường hợp không xuất trình được các giấy tờ này sẽ bị từ chối nhập cảnh.

– Công dân Indonesia có 『Visa Waiver Registration』 do Nhật Bản cấp có thể đăng ký xin giấy phép này.

Nắm rõ thông tin về những trường hợp được miễn visa như đã nêu trên sẽ giúp chị chủ động hơn trong vấn đề làm thủ tục xin visa Đài Loan. Thông qua những điều lệ trên, chị sẽ biết được mình đang nằm trong diện nào để có thể xét duyệt hình thức hồ sơ cho phù hợp.

Trên đây là những lưu ý về các trường hợp được xét duyệt miễn visa Đài có điều kiện, cũng như trả lời về vấn đề chị đặt ra nếu miễn visa Đài thì lần đi sau được cư trú tối đa bao nhiêu ngày? Hy vọng, với việc cập nhật thông tin cách đầy đủ, chính xác như trên sẽ giúp chị bớt đi phần nào lo lắng, có thời gian chuẩn bị tốt hơn cho chuyến du lịch sắp tới của mình. Đồng thời với thời hạn lưu trú tối đa 30 ngày cho lần nhập cảnh tiếp theo, chị hãy lên kế hoạch thật chi tiết, để chuyến đi Đài Loan tới đây chị không phải bỏ lỡ bất kỳ điểm đến thú vị nào ở Đài Loan nhé!

Quá trình xin visa du lịch Đài Loan, nếu có vấn đề trờ ngại gì cần thông tin thêm, chị đừng ngần ngại liên hệ với Á Châu qua hai số điện thoại hỗ trợ quen thuộc: 028.77777.888 để được tư vấn thật chi tiết, cụ thể.

Tin liên quan: