Có cần đặt lịch hẹn, trước khi đến Đại sứ quán nộp hồ sơ xin visa Đài?

Trước việc nộp hồ sơ phải chờ đợi lâu, có khi xếp hàng chờ cả ngày khiến nhiều người cảm thấy khá mất thời gian.Vì vậy, nhiều đương đơn đã gửi câu hỏi về Á Châu với nội dung sau: có cần đặt lịch hẹn, trước khi đến Đại sứ quán nộp hồ sơ xin visa Đài?

co can dat lich hen, truoc khi den dai su quan nop ho so xin visa dai

Câu hỏi: Vừa rồi, tôi có đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan. Tôi đi lúc 10 giờ sáng nhưng phải xếp hàng và chờ đợi khá lâu mới đến lượt của mình. Tôi nhận thấy việc xếp hàng như vậy thật tốn rất nhiều thời gian, nếu những người có ít thời gian thì sẽ thế nào? Á Châu có thể giải thích giúp tôi có cách nào cải thiện không? Và có cần đặt lịch hẹn, trước khi đến Đại sứ quán nộp hồ sơ xin visa Đài? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Vĩnh Ái – Cần Thơ).

Trả lời:

Chào bạn Vĩnh Ái.

Á Châu đã nhận thông tin câu hỏi của bạn, về vấn đề bạn nêu ra Á Châu xin được tư vấn như sau:

+ Trước đây, du lịch Đài Loan còn khá hạn chế nên trước khi đến nộp hồ sơ đương đơn có thể gọi đặt lịch trước. Việc làm này khiến cho việc giải quyết hồ sơ được nhanh chóng hơn, đương đơn không phải chờ đợi lâu.

+ Tuy nhiên, với tình hình du lịch Đài Loan nở rộ trong những năm gần đây, chính phủ Đài Loan quy định không áp dụng hình thức gọi đặt lịch trước nữa. Thay vào đó mọi người phải đến sớm bốc số và xếp hàng chờ đến lượt mình, nhằm tạo sự công bằng cho tất cả mọi người. Thời gian làm việc của Đại sứ quán bắt đầu từ 8 giờ 30 phút sáng, do đó mọi người cần tranh thủ sắp xếp thời gian đến sớm để có thể bóc số thứ tự đầu tiên, như vậy hồ sơ của mình sẽ được tiếp nhận và giải quyết nhanh chóng hơn. Hiện nay, tình trạng đặt hẹn trước chỉ áp dụng cho đoàn từ các công ty lớn mà thôi.

Đồng thời, theo như câu hỏi của bạn, nếu những người bận rộn phải xử lý thế nào thì Á Châu xin gợi ý là nên tranh thủ sắp xếp thời gian đi thật sớm, lấy số thứ tự đầu tiên để hồ sơ được giải quyết sớm. Việc nộp hồ sơ chỉ mất khoảng 15 đến 30 phút, vì vậy sẽ không ngốn quá nhiều thời gian của bạn đâu.

Trên đây là những giải thích về câu hỏi có cần đặt lịch hẹn, trước khi đến Đại sứ quán nộp hồ sơ xin visa Đài? mà Á Châu đã nghiên cứu, tìm hiểu và chắt lọc để bạn có thể nắm thông tin cách rõ ràng, cụ thể nhất. Hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn có thể chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian cho việc chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa. Chúc bạn may mắn và hồ sơ được giải quyết cách nhanh chóng nhé!

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ về thủ tục xin visa du lịch Đài Loan, bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được tư vấn cụ thể, chi tiết hơn.

Tin liên quan: