Bố người Đài, mẹ người Việt, con có được miễn visa khi đến Đài không?

Hiện nay, việc kết hôn Đài Loan trở nên khá phổ biến, được nhiều người quan tâm. Có người sống ở Đài, nhưng cũng có gia đình chọn định cư ở Việt Nam. Vậy, nếu sống ở Việt Nam mà bố người Đài, mẹ người Việt, con có được miễn visa khi đến Đài không?

bo nguoi Dai, me nguoi Viet, con co duoc mien visa khi den Dai khong

Câu hỏi: Tôi kết hôn với chồng người Đài Loan đã được 25 năm, vì chồng tôi rất thích môi trường Việt Nam nên gia đình tôi quyết định sinh sống tại quê nhà Việt Nam. Hiện nay con tôi cũng đã được 20 tuổi, cháu muốn được sang Đài Loan du lịch một lần, sẵn dịp gặp gỡ anh chị em họ nội. Như vậy, với trường hợp này, bố người Đài, mẹ người Việt, con có được miễn visa khi đến Đài không? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, xin cảm ơn. (Thùy Nhung – Bến Tre).

Trả lời:

Chào chị Thùy Nhung, rất cảm ơn chị đã gửi thông tin câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về câu hỏi của chị, Á Châu xin được giải thích như sau, vấn đề này sẽ có những trường hợp cần chú ý dưới đây:

+ Chồng chị là người Đài Loan, hiển nhiên con chị sẽ mang họ bố và nếu con có khai sinh của Đài Loan thì sẽ được cấp hộ chiếu Đài theo quy định, mà không cần phải xin visa. Lúc này con chị có thể qua lại giữa Đài Loan và Việt Nam bình thường.

+ Con sinh ra ở Việt Nam thì vẫn làm được khai sinh và hộ chiếu Đài Loan. Chỉ cần bố lên lãnh sự quán Đài Loan tại Việt Nam thì sẽ làm được mà thôi. Vì bố là người gốc Đài, mang quốc tịch Đài Loan nên thủ tục khai sinh cho con cũng có phần đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều.

+ Trường hợp nếu không có bố thì sẽ không chứng minh được quốc tịch, lúc này con chị chỉ mang quốc tịch Việt Nam mà thôi. Và muốn đi Đài Loan, con chị vẫn phải tiến hành thủ tục xin visa Đài như bình thường.

Chị nên chú ý những điều này để việc tiến hành làm hồ sơ cho con đỡ phức tạp. Tuy nhiên, vì con chị mới 20 tuổi vẫn còn là trong tuổi đi học, nên để con có thể đi Đài Loan thì ba mẹ phải là người đứng ra bảo lãnh, và hồ sơ phải chứng minh những vấn đề về tài chính đủ mạnh thì mới có kết quả đậu cao được.

Vậy, qua những chia sẻ trên, hy vọng đã giúp ích cho chị về vấn đề bố người Đài, mẹ người Việt, con có được miễn visa khi đến Đài không? Theo đó, chị có thể xem xét lại trường hợp của gia đình mình để xin visa Đài cho phù hợp. Chúc chị thành công.

Quá trình xin visa Đài có vấn đề bất cập, khó khăn gì chị đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888. Đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm, nhiệt tình của chúng tôi sẽ hỗ trợ chị thật nhanh chóng, chính xác và kịp thời. Trân trọng!

Tin liên quan: