Không thể xin visa Đài online, nhưng có visa Hàn thì có lợi gì không?

Với những trường hợp được miễn visa Đài, để có thể nhập cảnh hợp pháp, đương đơn vẫn phải làm thủ tục xin visa online. Việc xin visa online không khó, nhưng vẫn có ít người không thể đạt. Vậy, không thể xin visa Đài online, nhưng có visa Hàn thì có lợi gì không?

khong the xin visa Dai online, nhung co visa Han thi co loi gi khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi đã đi du lịch Hàn Quốc, có visa Hàn và tháng 3 tới tôi dự định sẽ đi du lịch Đài Loan. Được biết, chính phủ Đài Loan thực hiện chính sách miễn visa Đài cho công dân Việt, nếu có visa của một trong những nước được miễn visa có điều kiện theo quy định, trong đó có Hàn Quốc. Tuy nhiên, tôi đã điền sai thông tin quá nhiều lần, nên đã không đạt khi làm thủ tục xin visa Đài online. Như vậy, với trường hợp của tôi, không thể xin visa Đài online, nhưng có visa Hàn thì có lợi gì không? Rất mong sớm nhận được sự tư vấn, hỗ trợ của Á Châu, xin cảm ơn. (Văn Thanh – Tây Ninh).

Trả lời:

Chào anh Văn Thanh, rất cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Việc xin visa Đài online tuy nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm được thời gian nhưng vẫn có không ít người gặp khó khăn khi đăng ký thủ tục này, thậm chí có người còn bị hủy hồ sơ, không thể thực hiện thủ tục xin visa Đài online. Trong trường hợp này, bắt buộc đương đơn phải xin lại hồ sơ visa trực tiếp như bình thường.

* Quy trình hoàn tất thủ tục xin visa Đài thông thường, gồm những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Tuy nhiên, với trường hợp của anh, không thể xin visa Đài online, nhưng anh có visa Hàn thì anh vẫn sẽ được ưu tiên, miễn những giấy tờ sau:

+ Không cần phải có bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội

+ Giấy phép kinh doanh và hợp đồng lao động (không cần nộp bản gốc để đối chiếu).

+ Chứng minh tài chính.

Đó là những quyền lợi khi anh đã có visa của những nước phát triển nằm trong diện được xét miễn visa của Đài Loan. Quyền lợi này sẽ giúp anh có ưu thế hơn rất nhiều so với những hồ sơ phổ thông khác.

Trường hợp nếu anh không chắc chắn về cách trả lời và điền đơn xin visa online, hãy làm thêm 1 -2 form dự phòng khi đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để nếu form này sai, anh có ngay form khác để nộp ở quầy tiếp nhận hồ sơ. Đồng thời, anh cũng cần photo tất cả các giấy tờ quan trọng, thông tin đặt phòng khách sạn, lịch trình du lịch. Tuy đây không phải là giấy tờ bắt buộc nhưng có thể giúp anh đạt tỷ lệ đậu visa cao hơn rất nhiều.

Qua chia sẻ trên, hy vọng đã giúp anh phần nào biết được việc không thể xin visa Đài online, nhưng có visa Hàn thì có lợi gì không? theo đó anh có thể lên kế hoạch chuẩn bị hồ sơ xin visa phổ thông cho mình được hoàn thiện hơn. Việc được những quyền lợi trên khi có visa Đài sẽ hỗ trợ anh rất nhiều trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Tuy nhiên đừng vì những lợi ích này mà anh chủ quan điền sai thông tin khi đăng ký hồ sơ xin visa Đài online lần nào nữa nhé. Chúc anh may mắn và thành công.

Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa Đài Loan, du khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được tư vấn, thông tin cụ thể hơn.

Tin liên quan: