Biểu diễn nghệ thuật có cần xin visa khi lưu diễn ở Đài Loan không?

Đài Loan là một trong những nước khá dễ để đi tham quan, du lịch. Bởi nơi đây được chính phủ đặc cách ban hành về việc miễn visa theo những điều kiện ràng buộc nhất định. Vậy, biểu diễn nghệ thuật có cần xin visa khi lưu diễn ở Đài Loan không?

bieu dien nghe thuat co can xin visa khi luu dien o dai loan khong

Câu hỏi: Tôi là diễn viên múa, thường xuyên lưu diễn ở nhiều quốc gia khác nhau. Thường thì những quốc gia tôi đi sẽ không phải xin visa vì thuộc các nước khu vực Đông Nam Á, và tháng 4 tới tôi sẽ có chuyến lưu diễn tại Đài Loan. Vậy, Chudutravel có thể tư vấn giúp tôi biểu diễn nghệ thuật có cần xin visa khi lưu diễn ở Đài Loan không? Mong sớm nhận được sự hỗ trợ từ Chudutravel, tôi xin chân thành cảm ơn. (Bích Trâm – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào Bích Trâm, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Chudutravel.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, nếu không nằm trong danh sách những công dân được miễn visa có điều kiện tại những quốc gia theo quy định, thì tất cả các công dân thuộc bất kỳ ngành nghề nào cũng đều phải xin visa như bình thường.

* Dưới đây là những trường hợp được miễn visa Đài Loan có điều kiện: 

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

+ Nếu bạn thuộc một trong những điều kiện kể trên thì hiển nhiên bạn sẽ không cần phải xin visa nữa mà chỉ cần điền tờ khai online là đủ. In tờ xác nhận miễn visa online cùng với hộ chiếu là bạn có thể nhập cảnh Đài Loan được rồi.

+ Trường hợp đây là lần đầu tiên bạn đi lưu diễn ở Đài Loan thì chắc chắn bạn phải làm hồ sơ xin visa như bình thường. Trường hợp lưu diễn này bạn sẽ phải nộp hồ sơ theo diện du lịch. Để biết rõ hơn về thủ tục và quy trình xin visa du lịch Đài Loan, trước khi nộp hồ sơ bạn nên tham khảo thông tin qua bài viết Dịch vụ xin visa du lich Đài Loan uy tín, chất lượng, để việc chuẩn bị hồ sơ được đầy đủ, rõ ràng, chính xác hơn.

Như vậy, theo như những trường hợp mà chúng tôi nêu ra ở trên, hy vọng đã giúp bạn có được câu trả lời rõ ràng cho trường hợp biểu diễn nghệ thuật có cần xin visa khi lưu diễn ở Đài Loan không? Chúc bạn thành công và có chuyến lưu diễn tốt đẹp.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa nếu có vấn đề gì bất cập, khó khăn vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Chudutravel qua đường dây nóng: 0979.555.0900911.901.100. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ có mặt kịp thời, hỗ trợ bạn thật nhanh chóng, chi tiết với những thông tin cụ thể nhất. Trân trọng!

Tin liên quan: