Xin visa du lịch Đài Loan có cần phải trình hợp đồng lao động không?

Để hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Đài Loan, yêu cầu đương đơn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định. Vậy xin visa du lịch Đài Loan có cần phải trình hợp đồng lao động không? Hồ sơ đủ là bao gồm những gì?

xin visa du lich dai loan co can phai trinh hop dong lao dong khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện tại là nhân viên văn phòng của một công ty tư nhân tại thành phố Hồ Chí Minh. Vì công ty có quy mô nhỏ nên nhân viên không có hợp đồng lao động rõ ràng, nhưng môi trường làm việc ở đây khá tốt nên tôi vẫn muốn ở lại làm việc. Sắp tới tôi có xin nghỉ phép đi du lịch Đài Loan, nhờ Á Châu tư vấn giúp xin visa du lịch Đài Loan có cần phải trình hợp đồng lao động không? Mong sớm nhận được thư trả lời từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ái Thịnh – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào chị Ái Thịnh, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

+ Theo quy định của chính phủ Đài Loan, khi xin visa du lịch, đối với người lao động cần phải trình hợp đồng lao động trong. Đây là một trong những giấy tờ quan trọng cần thiết để chị có thể hoàn tất hồ sơ của mình. Hợp đồng lao động chính là cơ sở chứng minh chị đang có công việc làm ở Việt Nam, có tài chính ổn định và là cơ sở ràng buộc để chị đảm bảo rằng sẽ trở về Việt Nam sau chuyến du lịch Đài Loan của mình.

+ Đồng thời, để hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan chị cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng như đã nêu dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Chiếu theo những lý giải trên, câu hỏi chị đặt ra xin visa du lịch Đài Loan có cần phải trình hợp đồng lao động không? Á Châu xin phép trả lời là có và rất cần thiết. Nếu chị không có hợp đồng lao đồng thì hiển nhiên sẽ không có bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Mà xin visa Đài không có hai loại bảo hiểm này thì chắc chắn hồ sơ của chị sẽ bị loại nhanh chóng.

Nếu có vấn đề gì cần thông tin thêm về quy trình xin visa du lịch Đài, chị vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại hỗ trợ: 028.77777.888, để được tư vấn rõ ràng, cụ thể hơn.

Tin liên quan: