Bà nội có thể chứng minh tài chính cho cháu khi xin visa Đài không?

Là sinh viên, để có visa đi Đài bắt buộc đương đơn phải có phần bảo lãnh chứng minh về công việc cũng như tài chính, rất phức tạp. Vậy, trong một số trường hợp đặc biệt, thì bà nội có thể chứng minh tài chính cho cháu khi xin visa Đài không?

ba noi co the chung minh tai chinh cho chau khi xin visa dai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện tại đang là sinh viên, nhân dịp kỳ nghỉ dài mùa hè tôi có dự định sẽ đi du lịch Đài Loan một chuyến cho biết. Ba mẹ tôi hiện tại đang làm kinh doanh tại công ty gia đình, công ty do bà nội tôi đứng tên. Vậy Á Châu có thể tư vấn giúp tôi trường hợp này: bà nội có thể chứng minh tài chính cho cháu khi xin visa Đài không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Mỹ Anh – Bình Dương).

Trả lời:

Chào Mỹ Anh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Trả lời trường hợp này, Á Châu xin phép tư vấn như sau: khi là sinh viên bạn muốn đi du lịch Đài Loan thì ngoài những yêu cầu theo quy định về hồ sơ xin visa du lịch Đài đối với học sinh – sinh viên, tức là ngoài phần thông tin cá nhân cơ bản, bạn cần cung cấp giấy xác nhận nghỉ học có chữ ký của nhà trường nơi bạn đang theo học, thì về phần chứng minh công việc, tài chính bắt buộc bạn phải được ba mẹ bảo lãnh.

Ba mẹ bạn sẽ là người thay bạn hoàn tất mọi thủ tục giấy tờ, chứng minh bạn có đủ điều kiện du lịch Đài và đảm bảo bạn sẽ trở về sau chuyến du lịch của mình. Vì với độ tuổi của bạn Lãnh sự quán hay có sự nghi ngờ bạn sẽ qua Đài Loan với mục đích khác không phải du lịch. Do vậy phần chứng minh này phải được xác nhận từ chính quyền địa phương, nơi bạn đang sinh sống.

Như vậy, qua thông tin trên, trở về câu hỏi của bạn, bà nội có thể chứng minh tài chính cho cháu khi xin visa Đài không? là điều hoàn toàn không thể. Mà trong trường hợp này, chỉ có thể là ba mẹ bảo lãnh cho con hoặc con bảo lãnh cho ba mẹ mà thôi. Bạn cần chú ý để việc chuẩn bị hồ sơ được dễ dàng hơn, tránh tình trạng nộp đi nộp lại nhiều lần tốn thời gian, mà hồ sơ lại không được đảm bảo. Chúc bạn thành công.

Đồng thời, nếu trong trường hợp ba mẹ bạn không thể chứng minh tài chính được cho bạn thì chúng tôi khuyên bạn nên xin hồ sơ du lịch Đài theo đoàn, để đảm bảo bạn có thể được du lịch xứ Đài cách dễ dàng và thoải mái nhất bạn nhé!

Quá trình xin visa Đài nếu có vấn đề khó khăn gì, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua hai số hotline quen thuộc: 028.77777.888, để được nhân viên tư vấn của chúng tôi hướng dẫn cụ thể. Đặc biệt hoàn toàn miễn phí, phục vụ nhanh chóng trong thời gian 24/7. Trân trọng!

Tin liên quan: