Hồ sơ xin visa Đài bị đánh rớt thì làm sao để có thể cứu xét?

Khi làm hồ sơ, giấy tờ ai cũng mong muốn có thể hoàn tất một cách suôn sẻ, nhanh chóng, và khi làm thủ tục xin visa Đài Loan cũng vậy. Bởi việc làm lại tốn khá nhiều thời gian. Vậy, trường hợp hồ sơ xin visa Đài bị đánh rớt thì làm sao để có thể cứu xét?

ho so xin visa dai bi danh rot thi lam sao de co the cuu xet

Câu hỏi: Chào Á Châu, cách đây 2 tuần tôi có làm hồ sơ xin visa du lịch Đài, mặc dù hồ sơ đã được chuẩn bị đầy đủ với mọi thủ tục theo yêu cầu nhưng kết quả tôi vẫn bị đánh rớt. Tôi muốn biết lý do rớt để có thể chỉnh sửa lại, nhưng Lãnh sự không cho biết lý do vì sao. Nhờ Á Châu hỗ trợ và tư vấn giúp tôi, trường hợp: hồ sơ xin visa Đài bị đánh rớt thì làm sao để có thể cứu xét? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hữu Tình – An Giang).

Trả lời:

Chào bạn Hữu Tình, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi của bạn, về trường hợp này chúng tôi xin được tư vấn như sau: theo quy định chung được áp dụng toàn cầu, bất kỳ đơn xin cấp visa du lịch nào, một khi đã bị từ chối sẽ không được xem xét lại cho đến khi bạn nộp lại hồ sơ. Mỗi quốc gia khác nhau sẽ có quy định khác nhau về thời gian xin nộp lại hồ sơ sau khi bị đánh rớt.

Trường hợp visa Đài bị đánh rớt, bạn phải nộp lại sau thời gian ít nhất 3 tháng, những nước khác có thể 5 đến 6 tháng. Khi làm lại hồ sơ xin cấp visa, bạn vẫn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như lần nộp trước, cần xem xét thật kỹ các mục yêu cầu xem mình có bị sai sót ở mục nhỏ nào không. Xem thêm các quy định về những trường hợp cấm để hồ sơ của mình được hoàn thiện hơn. Và tất nhiên, khi nộp lại hồ sơ bạn cũng phải đóng lệ phí như lần nộp đầu tiên. Cần chú ý trong lần nộp lại hồ sơ xin visa lần tiếp theo, hãy chắc chắn hồ sơ đã được chuẩn bị kỹ càng, đầy đủ, đúng mọi chi tiết. Và đặc biệt để hồ sơ đảm bảo được xét duyệt, bạn nên sắp xếp khoảng cách thời gian nộp cách xa nhau, cho đến khi tình trạng hồ sơ của bạn có sự thay đổi đáng kể.

Trên đây là những lý giải của chúng tôi về trường hợp: hồ sơ xin visa Đài bị đánh rớt thì làm sao để có thể cứu xét? Mong là sẽ giúp bạn phần nào an tâm hơn, và có sự chuẩn bị tốt hơn cho lần nộp hồ sơ tiếp sau. Chúc bạn thành công.

Đồng thời, để biết thêm thông tin về việc làm visa cách nhanh chóng hơn, bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn thật chi tiết. Trân trọng!

Tin liên quan: