Những lý do cấm kỵ không nên làm giả hồ sơ khi xin visa Đài Loan

Visa là giấy tờ cho phép một người nhập cảnh hợp pháp vào một đất nước nào đó. Do vậy, thủ tục của hồ sơ xin visa được quy định hết sức nghiêm ngặt. Dưới đây là những lý do cấm kỵ không nên làm giả hồ sơ khi xin visa Đài Loan.

nhung ly do cam ky khong nen lam gia ho so khi xin visa dai loan 2

Bất kỳ loại giấy tờ nào, khi làm giả cũng sẽ mang lại kết quả không tốt, thậm chí tồi tệ hơn là bạn hoàn toàn có thể không bao giờ làm lại được nữa vì đã lỡ gây ấn tượng không tốt. Và hồ sơ xin visa cũng vậy, nếu bạn vô tình hay cố ý làm giả, bị Đại sứ quán/ lãnh sự quán phát hiện thì hiển nhiên bạn sẽ vĩnh viễn không đến được đất nước đó lần thứ hai.

Mặc dù vấn đề xin visa Đài Loan không quá khó khăn, nhưng với những điều kiện của nó đã có không ít người không thể đáp ứng được điều kiện theo yêu cầu. Trước những khó khăn đó, nhiều người đã nảy ra ý định làm giấy tờ giả khi xin hồ sơ, đa phần giấy tờ giả đều có kết quả không mấy tốt đẹp.

Dưới đây là những điều cấm kỵ tuyệt đối không nên làm giả hồ sơ khi xin visa Đài Loan.

nhung ly do cam ky khong nen lam gia ho so khi xin visa dai loan

1. Làm giả sổ tiết kiệm với số tiền lớn: Có bạn bảo tôi không làm giả mà tôi chỉ vay của ngân hàng thôi. Đúng vậy, nhưng thực ra nó chỉ là cách gọi thôi chứ trên thực tế thì bạn thực sự đang không có tiền tiết kiệm đó thì ĐSQ có thể coi đây là sự không trung thực. Hãy lưu ý rằng sổ tiết kiệm là giấy tờ chứng minh tài chính được đánh giá là thấp nhất vì ĐSQ thấy rằng trên thực tế rất nhiều người làm giả giấy tờ này và nó dễ dàng làm giả hơn so với các loại khác.

2. Những sổ tiết kiệm mới được gửi thường sẽ không có giá trị nhiều, có những khách hàng nộp hồ sơ xong rút tiền tiết kiệm ra ngay lập tức. Nhưng bạn không biết rằng ĐSQ có thể kiểm tra với ngân hàng về tài khoản của bạn và phát hiện ra điều này, ngay lập tức hồ sơ bị từ chối.

3. Làm giả sao kê tài khoản ngân hàng: Chúng tôi không thể tưởng tượng được rằng ĐSQ đòi hỏi giấy tờ gì thì khách hàng cũng có thể có giấy tờ đó. Một ngân hàng nhỏ mà chúng tôi không tiện nêu tên ở đây đã làm giả bản sao kê tài khoản lương cho khách hàng và chúng tôi phát hiện ra và chỉ cho bạn ấy thấy rằng Á Châu có thể phát hiện ra thì chắc chắn nhân viên lãnh sự cũng sẽ biết được điều này. Không phải cứ nộp đủ hồ sơ giấy tờ thì bạn sẽ được cấp mà phải chính xác, logic, hợp lý thì mới mong có kết quả tốt được bạn nhé.

4. Làm giả hợp đồng lao động và giấy xin nghỉ phép: Thật đơn giản khi nhờ người thân hay bạn bè cung cấp cho hợp đồng lao động và giấy xin nghỉ phép. Nhưng đừng nghĩ rằng ĐSQ không nhận ra điều đó, họ sẽ kiểm tra gọi điện đến công ty chỉ cần trả lời n hân viên này hiện đang ra ngoài coi như hồ sơ đó bị trượt hoặc gọi cho chính người xin visa để kiểm tra và đối chiếu thông tin khi đã hỏi một số người khác trong công ty như trưởng phòng nhân sự hành chính… (chứ không phải Giám đốc) như chúng ta nghĩ. Một người khi đã nói dối thì khó có thể trả lời một cách tự tin và chính xác được lắm.

5. Làm giả hợp đồng góp vốn vào công ty: Nhiều người muốn chứng minh mình có tiền, nên chứng minh mình góp vốn cho 1 doanh nghiệp nào đó. Nhưng hãy lưu ý rằng bạn phải có đầy đủ giấy tờ để chứng minh điều đó và phải đủ thuyết phục để họ tin là thật như phải có phiếu thu, trả tiền cổ tức hàng tháng, chuyển tiền vào tài khoản… nếu không thì đều không có ý nghĩa gì bạn nhé.

6. Làm giả hợp đồng cho thuê nhà: Nhiều bạn cũng có nhà cho thuê nhưng giá cho thuê thấp nhưng muốn làm hợp đồng thuê với giá cao lên. Nhưng hợp đồng viết tay không công chứng hoặc tiền trả hàng tháng, hàng quý bằng tiền mặt thì tất cả những bằng chứng này không có giá trị.

7. Khai không đúng thông tin về tình trạng hôn nhân: Một khách hàng kể họ làm visa với 1 đơn vị nhưng không biết do nhầm lẫn hay cố ý gian lận vì biết rằng đây là điểm yếu duy nhất trong hồ sơ của khách đó là ly hôn. Nên trong bản khai tình trạng hôn nhân vẫn ghi bình thường và hướng dẫn khách hàng trả lời tình trạng hôn nhân là ly thân nếu được hỏi. Đúng là như dự đoán và lo lắng của khách hàng, trong buổi phỏng vấn nhân viên lãnh sự hỏi: “Chồng bạn đâu tại sao không đi?”. Đầu thì nghĩ là ly thân nhưng lúng túng trả lời là bận, như vậy đồng nghĩa với việc đồng ý rằng tình trạng hôn nhân vẫn bình thường và kết quả là bị trượt visa. Bạn có thể không biết rằng ĐSQ Đài Loan có thể biết được tình trạng hôn nhân của bạn, lý do là họ không cần xem giấy tờ chứng minh tài chính công việc, nhân thân mà vẫn có thể biết được chính xác điều này.

nhung ly do cam ky khong nen lam gia ho so khi xin visa dai loan 1

Khi một người làm nghề nào đó thì đều có những sở trường riêng, họ có thể dễ dàng biết được bạn có đang làm gì gian dối hay không. Do vậy hãy trung thực với việc làm của mình, vì khi nói dối hay làm giả điều gì đó thái độ của bạn thường hay lúng túng, rất dễ bị phát hiện.

Trên đây là những lý do cấm kỵ không nên làm giả hồ sơ khi xin visa Đài Loan bạn cần lưu ý, nhằm tránh gây cho mình những rắc rối, ấn tượng không tốt về đất nước, con người của mình. Chân thật, tự tin chính là một trong những yếu tố quyết định bạn có thành công hay không. Nhớ những quy tắc này chắc chắn sẽ đem lại kết quả tốt đẹp. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan: