Xin visa du lịch Đài Loan dịp tết Nguyên Đán có khó không?

Du lịch Đài Loan đã và đang trở thành thị trường du lịch “hot” nhất hiện nay, với lượng du khách tăng đáng kể mỗi năm. Du lịch Đài Loan lúc nào cũng đông, bởi nơi đây mùa nào cũng hấp dẫn. Vậy, xin visa du lịch Đài Loan dịp tết Nguyên Đán có khó không?

xin visa du lich dai loan dip tet nguyen dan co kho khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, vì tết mới có thời gian nghỉ nhiều nên nhân dịp này gia đình tôi muốn tổ chức du lịch sang Đài Loan. Được biết, để nhập cảnh Đài Loan thì cần xin visa và thời gian chờ visa cũng khá lâu. Vậy, Á Châu có thể tư vấn giúp tôi: xin visa du lịch Đài Loan dịp tết Nguyên Đán có khó không? Thời gian chờ đợi có lâu không và tôi cần xin hồ sơ trước bao lâu để đảm bảo vào đúng dịp tết? Mong sớm nhận được phản hồi từ Chudutravel, tôi xin chân thành cảm ơn. (Minh Ngọc – An Giang).

Trả lời:

Chào chị Minh Ngọc, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu đã nhận được thông tin chia sẻ của chị, về vấn đề chị thắc mắc chúng tôi xin được tư vấn như sau: tết Nguyên Đán ở Đài Loan cũng gần như trùng thời điểm với dịp tết Nguyên Đán ở Việt Nam nên thời điểm này cũng được xem là mùa hấp dẫn của những chuyến du lịch cùng gia đình, bạn bè. Nếu chị có ý định du lịch Đài Loan vào thời điểm này thì chị cần làm thủ tục, hồ sơ xin visa trước chuyến đi khoảng 6 tuần. Visa Đài Loan sẽ có thời hạn là 90 ngày, do vậy chị cần sắp xếp thời gian sao cho hợp lý, tránh tình trạng quá sớm hoặc quá trễ.

Xin visa Đài Loan vào dịp tết Nguyên Đán cũng sẽ không có gì quá khó khăn, nếu như chị làm quá gần thời điểm đi thì cái khó khăn nhất có lẽ là sự đông đúc, cập rập mà thôi.

Về phần hồ sơ xin visa du lịch Đài thì chị cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết, theo quy định sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Đáp ứng đầy đủ thủ tục trên là coi như chị đã hoàn thiện được một bước, việc còn lại là chỉ nộp hồ sơ và chờ nhận kết quả visa mà thôi.

Hy vọng với những chia sẻ trên về câu hỏi chị đặt ra: xin visa du lịch Đài Loan dịp tết Nguyên Đán có khó không? đã giúp chị cảm thấy bớt được phần nào lo lắng và yên tâm hơn trong quá trình chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ xin visa của mình. Chúc chị thành công và cả gia đình có chuyến du xuân Đài Loan thật vui vẻ.

Nếu có vấn đề gì cần tư vấn thêm, hoặc có vấn đề gì cần giải đáp ngay, chị vui lòng liên hệ với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: