Thư mời ở Đài Loan thiếu chữ ký thì có thể dùng để xin visa công tác?

Cũng như diện visa thăm thân, để có thể xin visa công tác Đài Loan thì phải có thư mời từ phía công ty Đài Loan gửi về.Vậy, thư mời này như thế nào? Thư mời ở Đài Loan thiếu chữ ký thì có thể dùng để xin visa công tác?

thu moi o dai loan thieu chu ky thi co the dung de xin visa cong tac

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi vừa được sếp cử đi công tác Đài Loan 2 tuần, giấy mời bên công ty Đài Loan đã gửi về đầy đủ trước đó. Khi chuẩn bị đi làm hồ sơ xin visa, xem lại hồ sơ thì thấy nơi phần thư mời ở Đài Loan thiếu chữ ký, tôi không biết phải làm thế nào. Nhờ Á Châu tư vấn giúp thư mời ở Đài Loan thiếu chữ ký thì có thể dùng để xin visa công tác? Mong sớm nhận được sự hỗ trợ từ Á Châu để tôi có thể biết cách hoàn tất thủ tục được nhanh chóng. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Hoàng Anh – Bình Dương).

Trả lời:

Chào Hoàng Anh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Để có thể xin được visa công tác Đài, điều kiện cần thiết nhất là bạn phải có thư mời từ phía công ty Đài gửi về. Theo quy định, thư mời phải là bản gốc, bao gồm đầy đủ thông tin của công ty mời như: địa chỉ, điện thoại, số fax… và đặc biệt người mời phải kí tên đóng dấu của công ty. Nếu thư mời không có chữ ký thì xem như không có hiệu lực, không thể sử dụng được. Do vậy, thư mời ở Đài Loan thiếu chữ ký thì không thể dùng để xin visa công tác, để hồ sơ được hoàn thiện thì bạn cần yêu cầu công ty bên Đài Loan gửi lại thư mời khác, với phần thông tin chính xác, đầy đủ hơn.

Để đảm bảo hồ sơ xin visa công tác Đài được đầy đủ, Á Châu xin phép nhắc lại những giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị theo yêu cầu của chính phủ Đài Loan như sau:

1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

2. 2 ảnh 4×6 mới chụp trong 3 tháng gần nhất.

3. Thư mời bản gốc của công ty phía Đài Loan (Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax… và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty).

4. Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài loan bản sao của người mời.

5. Giấy phép kinh doanh bản chính và bản sao của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong trả lại).

6. Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty Việt Nam bản chính.

7. Hợp đồng lao động bản chính và bản sao của nhân viên đi công tác (bản chính đối chiếu xong trả lại).

8. Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao.

Trên đây là những chia sẻ, hướng dẫn của chúng tôi về trường hợp thư mời ở Đài Loan thiếu chữ ký thì có thể dùng để xin visa công tác? Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin để việc chuẩn bị hồ sơ xin visa được rõ ràng, chi tiết và chính xác hơn. Chúc bạn thành công.

Quá trình xin visa công tác Đài, nếu có khó khăn gì hoặc cần thông tin gì thêm, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể.

Tin liên quan: