Xin visa Đài có dễ dàng hơn không khi đã từng xuất khẩu lao động Đài?

Đã từng nhập cảnh Đài Loan, có visa Đài thì khi xin visa Đài lần sau sẽ được xét duyệt dễ dàng hơn, đồng thời có cả những trường hợp được miễn visa luôn. Vậy, xin visa Đài có dễ dàng hơn không khi đã từng xuất khẩu lao động Đài?

xin visa dai co de dang hon khong khi da tung xuat khau lao dong dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, cách đây 2 năm tôi đã nhập khẩu Đài Loan theo diện xuất khẩu lao động, bây giờ tôi đã có công việc ổn định với mức lương khá tại Việt Nam và muốn quay lại Đài Loan du lịch. Tôi có nghe thông tin nếu đã có visa Đài còn hạn thì sẽ được miễn visa trong lần nhập cảnh tiếp sau.Vậy với trường hợp của tôi, đã từng có visa xuất khẩu lao động Đài thì thế nào? Xin visa Đài có dễ dàng hơn không khi đã từng xuất khẩu lao động Đài? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Diễm My – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào Diễm My, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài, hiện những công dân Việt nam thỏa mãn các điều kiện sau sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan 30 ngày:

1. Có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm; hoặc có thẻ cư trú còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, hoặc thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc hay khối Schengen;

2. Có hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên;

3. Có vé máy bay khứ hồi; và

4. Là người chưa từng đi lao động Đài Loan

Nếu đáp ứng được đủ một trong bốn điều kiện trên thì bạn chỉ cần đăng ký xin visa online là đủ điều kiện nhập cảnh.

Đối với những trường hợp đã từng đi xuất khẩu lao động Đài thì sẽ không hề dễ dàng cho những lần xin visa sau, vì Lãnh sự luôn có sự hoài nghi rằng bạn muốn nhập cảnh lại với mục đích lao động. Như vậy, trả lời câu hỏi của chị: xin visa Đài có dễ dàng hơn không khi đã từng xuất khẩu lao động Đài? Á Châu tư vấn là không hề dễ hơn bạn nhé, mà còn rất khó nữa đấy. Nếu bạn muốn du lịch Đài sau khi lao động về, trước hết bạn cần để khoảng cách thời gian giữa hai thời điểm càng xa càng tốt, khoảng 2 đến 3 năm. Tiếp đến bạn cần chứng minh tài chính thật mạnh để đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ trở về sau chuyến du lịch của mình.

Nếu đáp ứng được những điều kiện nêu trên thì việc xin hồ sơ visa du lịch của bạn sẽ không còn là quá phức tạp, khó khăn nữa.

Hy vọng với phần thông tin trên sẽ giúp bạn có phần chuẩn bị hồ sơ xin visa tốt hơn, đầy đủ hơn. Hoặc gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hỗ trợ nhanh chóng hơn, cụ thể hơn.

Tin liên quan:

Comments are closed.