Có trường hợp nào đã có visa Đài nhưng vẫn bị từ chối nhập cảnh không?

Nhiều người nghĩ rằng, đã có visa thì chắc chắn sẽ được nhập cảnh, tuy nhiên có nhiều trường hợp vẫn không thể đi được dù đã có visa. Vậy, có trường hợp nào đã có visa Đài nhưng vẫn bị từ chối nhập cảnh không?

co truong hop nao da co visa dai nhung van bi tu choi nhap canh khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, cách đây 3 tuần tôi có làm hồ sơ xin visa Đài Loan và đã được xác nhận visa được duyệt. Hiện tại tôi đã có visa và chuẩn bị cho chuyến du lịch Đài Loan sắp tới của mình. Hôm qua tôi chuẩn bị ra sân bay để đi thì bị từ chối nhập cảnh mặc dù đã có visa, tôi thật sự không hiểu lý do vì sao. Nhờ Á Châu tư vấn giúp: có trường hợp nào đã có visa Đài nhưng vẫn bị từ chối nhập cảnh không? Mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thanh Mai – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào chị Thanh Mai, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Hiện tại du lịch đã có chính sách nới lỏng hơn trước, đồng thời với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, Đài Loan hiện tại đã và đang là quốc gia được nhiều du khách lựa chọn. Tuy nhiên, mặc dù chính sách visa đã được nới lỏng nhưng những yêu cầu về chứng minh công việc, chứng minh tài chính vẫn khiến nhiều người gặp không ít khó khăn, dẫn đến việc làm hồ sơ giả để được nhập cảnh Đài. Chính việc làm này đã ảnh hưởng đến việc nhiều người đã có visa nhưng vẫn bị từ chối nhập cảnh.

Có một số trường hợp dù đã được cấp visa nhưng sau đó Lãnh sự Đài phát hiện chị làm giả hồ sơ, hoặc có yếu tố khác khiến Lãng sự nghi ngờ người xin sẽ vi phạm pháp luật thì Lãnh sự vẫn có quyền hủy bỏ visa đã cấp của chị.

Như vậy, qua phần thông tin chia sẻ trên, trở về câu hỏi của chị: có trường hợp nào đã có visa Đài nhưng vẫn bị từ chối nhập cảnh không? Á Châu trả lời là có và đã có nhiều trường hợp như vậy. Do đó, khi làm hồ sơ chị phải hết sức lưu ý cẩn thận đến từng chi tiết để đảm bảo hồ sơ của mình là đúng, là thật, vì khi đã bị phát hiện làm giả hồ sơ, bị từ chối nhập cảnh thì sẽ khó khăn rất nhiều cho lần nhập cảnh tiếp sau của chị.

Hiện nay có rất nhiều công ty chuyên làm về dịch vụ visa, khiến khách hàng băn khoăn không biết chọn công ty nào phù hợp vì có nhiều nơi giá cao nhưng lại cho hồ sơ không chất lượng. Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi cho mình cũng như tránh trường hợp “tiền mất tật mang”, chị hãy đến Á Châu công ty chuyên dịch vụ visa để được phục vụ cách tốt nhất, với hồ sơ hoàn chỉnh.

Đường dây nóng: 028.77777.888, luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ chị trong suốt thời gian 24/7. Đừng ngần ngại, hãy gọi ngay đến Á Châu để được hướng dẫn chi tiết và thật cụ thể. Trân trọng!

Tin liên quan: