Xin visa công tác Đài có cần giấy khai báo thuế của công ty không?

Không chỉ có đi du lịch, đi công tác Đài Loan cũng cần phải xin visa với những quy định, ràng buộc cụ thể, mà nếu thiếu một trong những giấy tờ nào, hồ sơ cũng không được chấp nhận. Vậy, xin visa công tác Đài có cần giấy khai báo thuế của công ty không?

xin visa cong tac dai co can giay khai bao thue cua cong ty khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi đang làm hồ sơ xin visa công tác Đài Loan, có xem qua một vài thông tin trên mạng nhưng tôi vẫn chưa nắm rõ lắm về yêu cầu của việc xin visa Đài theo diện này, vì đây là lần đầu tiên tôi xin visa. Tôi đã nhận được thư mời gửi từ công ty Đài Loan và giấy đềcử công tác Đài của công ty ở Việt Nam, không biết như vậy đã đủ chưa? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, giấy tờ cần chuẩn bị là  gì và xin visa công tác Đài có cần giấy khai báo thuế của công ty không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Mạnh Ninh – Long An).

Trả lời:

Chào Mạnh Ninh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về câu hỏi của bạn Á Châu xin được tư vấn như sau: theo quy định của chính phủ Đài, để hoàn tất hồ sơ xin visa công tác Đài bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng dưới đây:

1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, photo mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

2. 2 ảnh 4×6 mới chụp trong 3 tháng gần nhất.

3. Thư mời bản gốc của công ty phía Đài Loan (Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax… và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty).

4. Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài loan bản sao của người mời.

5. Giấy phép kinh doanh bản chính và bản sao của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong trả lại).

6. Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty Việt Nam bản chính.

7. Hợp đồng lao động bản chính và bản sao của nhân viên đi công tác (bản chính đối chiếu xong trả lại).

8. Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao.

Cùng với những giấy tờ quan trọng kể trên, bạn cũng cần phải có giấy khai báo thuế của công ty. Loại giấy tờ này là minh chứng cho biết công ty bạn vẫn còn đang trong thời gian hoạt động và hoạt động cách nghiêm túc, rõ ràng.

Như vậy, với câu hỏi của bạn xin visa công tác Đài có cần giấy khai báo thuế của công ty không? Á Châu xin trả lời là có, và là loại giấy tờ quan trọng cần thiết. Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo yêu cầu trên là bạn đã có thể hoàn tất thủ tục xin visa công tác Đài cách dễ dàng. Chúc bạn thành công!

Quá trình xử lý hồ sơ, nếu có gặp bất kỳ khó khăn, thắc mắc gì, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được hướng dẫn cụ thể, chi tiết hơn.

Tin liên quan: