Tờ xác nhận miễn visa không in ra thì nhập cảnh Đài Loan được không?

Quyết định miễn visa Đài có điều kiện cho công dân một số quốc gia, khiến du lịch Đài Loan ngày càng trở nên hấp dẫn hơn. Những trường hợp miễn visa chỉ cần điền thông tin online là xong, vậy tờ xác nhận miễn visa không in ra thì nhập cảnh Đài Loan được không?

to xac nhan mien visa khong in ra thi nhap canh dai loan duoc khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi có người bạn ở Mỹ về, bạn tôi đã có quốc tịch Mỹ, và đợt này chúng tôi dự định sẽ đi du lịch Đài Loan. Vì sống lâu năm ở Mỹ nên tính cách bạn tôi cũng cởi mở, không thích rườm rà, do vậy với chính sách miễn visa cho  người có quốc tịch Mỹ khiến tôi hoàn toàn yên tâm. Chỉ cần hướng dẫn bạn điền tờ khai online là xong. Vậy, Á Châu cho tôi được biết, với những người được miễn visa thì chỉ cần điền thông tin online là xong phải không? Tờ xác nhận miễn visa không in ra thì nhập cảnh Đài Loan được không? Mong sớm nhận được sự hỗ trợ từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ái Linh – Cà Mau).

Trả lời:

Chào chị Ái Linh, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về trường hợp chị đặt ra, Á Châu xin được giải đáp như sau:

Đối với những trường hợp được miễn visa Đài Loan có điều kiện theo quy định từ chính phủ Đài. Những người nằm trong diện miễn visa sẽ không cần làm thủ tục hồ sơ xin visa như bình thường, mà để nhập cảnh Đài Loan, chị chỉ cần điền tờ khai online là đủ. Sau khi điền đầy đủ nội dung yêu cầu theo tờ khai online, chị phải in tờ xác nhận miễn visa ra, cầm theo với hộ chiếu ra sân bay thì chị mới được hải quan xác nhận và cho phép nhập cảnh. Bởi tờ khai online được xem như giấy tờ xác minh, xác nhận chính xác về thông tin của người đó có trùng với hộ chiếu hay không, có đúng được nằm trong diện được miễn visa Đài hay không? Đồng thời cũng là giấy tờ để chính phủ Đài Loan có thể kiểm soát về số lượng khách nhập cư vào đất nước của họ. Nếu không in tờ xác nhận miễn visa thì chắc chắn chị sẽ không được phép nhập cảnh.

Như vậy, qua những lý giải trên hy vọng Á Châu đã giúp chị giải đáp được câu hỏi tờ xác nhận miễn visa không in ra thì nhập cảnh Đài Loan được không? cách rõ ràng nhất. Qua đây, chị có thể nắm thông tin cách chính xác, để việc chuẩn bị giấy tờ của mình được đầy đủ, cho chuyến du lịch Đài Loan sắp tới của chị được suôn sẻ hơn.

Nếu có thắc mắc hoặc thông tin gì cần tư vấn thêm về quy trình, thủ tục xin visa Đài, chị đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng: 028.77777.888. Đội ngũ tư vấn viên của Á Châu sẽ có mặt kịp thời, hỗ trợ chị cách nhanh chóng hơn, cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: