Visa đi Đài Loan lần đầu còn hạn thì đi lần hai có phải xin nữa không?

Cũng như những quốc gia khác, visa Đài Loan được quy định có thời hạn nhất định và được chia thành hai loại. Do đó khi xin visa đương đơn phải chú ý vấn đề này, vậy visa Đài Loan lần đầu còn hạn thì đi lần hai có phải xin nữa không?

visa di dai loan lan dau con han thi di lan hai co phai xin nua khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, vừa rồi tôi có làm visa đi Đài Loan, dự định của tôi là đi 1 tuần nhưng vì có việc đột xuất nên tôi phải về sau 3 ngày. Sau khi giải quyết công việc tôi muốn quay lại Đài Loan bằng visa cũ còn hạn trước đó, không biết như vậy có được không? Nhờ Á Châu tư vấn giúp trường hợp của tôi visa đi Đài Loan lần đầu còn hạn thì đi lần hai có phải xin nữa không? Xin cảm ơn rất nhiều. (Thùy Linh – Phú Yên).

Trả lời:

Chào chị Thùy Linh, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về Á Châu.

Hiện tại, visa Đài Loan có hai loại là single (loại đi một lần) và mutiple (loại đi nhiều lần, thời hạn 2 năm), với mức chi phí và yêu cầu hồ sơ khác nhau.

Với trường hợp của chị, nếu lần đầu chị làm visa Đài Loan theo hình thức nhập cảnh một lần, thì dù visa chị có còn thời hạn hay không thì khi đi lần hai chị vẫn phải xin lại visa nhập cảnh như bình thường. Do đó, nếu chị muốn đi lại Đài Loan nhiều lần trong thời hạn 2 năm thì Á Châu gợi ý chị nên xin visa theo loại Mutiple.

Mutiple là loại visa 2 năm, được nhập cảnh Đài Loan nhiều lần và mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày, với mức chi phí 100USD, tuy nhiên đây là loại visa không dễ xin. Để xin được visa này chị phải chứng minh được tất cả các yêu cầu vượt mức bình thường như về tài chính, công việc, lịch sử du lịch vượt trội,…  do đó tùy vào hồ sơ hiện hữu và nhu cầu đi lại của mình chị có thể chọn hình thức xin visa phù hợp nhằm tránh trường hợp visa bị trả về vì bất cứ lý do nào.

Như vậy, với những chia sẻ trên chị đã trả lời được câu hỏi visa đi Đài Loan lần đầu còn hạn thì đi lần hai có phải xin nữa không rồi đúng không?

Nếu có bất kỳ vấn đề gì thắc mắc hay cần hỗ trợ chị có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được tư vấn nhanh chóng và kịp thời.

Tin liên quan: