Visa công tác Đài Loan phải tự xin hay nhờ công ty bảo lãnh?

Mỗi diện visa ở Đài Loan có những quy định riêng về quy trình làm hồ sơ. Sẽ có những diện phải tự xin, nhưng cũng có một số trường hợp được bảo lãnh. Vậy, diện visa công tác Đài Loan phải tự xin hay nhờ công ty bảo lãnh?

visa cong tac dai loan phai tu xin hay nho cong ty bao lanh

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi vừa được công ty cử đi công tác Đài Loan vào tháng tới. Nhận được thông báo này tôi rất vui, nhưng cũng có phần lo lắng vì không biết thủ tục để đến Đài Loan là thế nào. Tôi có nghe nói, nhập cảnh Đài Loan phải làm hồ sơ xin visa, mà tôi lại chưa từng làm qua thủ tục này. Vậy, Á Châu cho tôi hỏi: visa công tác Đài Loan phải tự xin hay nhờ công ty bảo lãnh? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, để tôi có thể hoàn tất sớm hồ sơ của mình. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Quang Nhật – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào anh Quang Nhật, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về câu hỏi của anh, Á Châu xin chia sẻ như sau: theo quy định của chính phủ Đài Loan thì dù xin visa dưới bất kỳ diện nào anh cũng phải làm hồ sơ xin visa, kể cả diện visa thăm thân có người bảo lãnh. Mặc dù diện visa thăm thân, có người bảo lãnh nhưng đương đơn ở Việt Nam cũng phải chuẩn bị giấy tờ, đi nộp có như vậy thì mới có đủ điều kiện nhập cảnh. Vì vậy, trong trường hợp anh đi công tác Đài Loan thì bắt buộc anh phải tự xin, công ty chỉ là nơi cung cấp mọi giấy tờ, thủ tục để giúp anh hoàn tất hồ sơ mà thôi.

Để hoàn tất hồ sơ visa công tác Đài, anh cần chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

2. 2 ảnh 4×6 mới chụp trong 3 tháng gần nhất.

3. Thư mời bản gốc của công ty phía Đài Loan (Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax… và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty).

4. Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài loan bản sao của người mời.

5. Giấy phép kinh doanh bản chính và bản sao của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong trả lại).

6. Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty Việt Nam bản chính.

7. Hợp đồng lao động bản chính và bản sao của nhân viên đi công tác (bản chính đối chiếu xong trả lại).

8. Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao.

Sau khi mọi thủ tục đã hoàn tất, anh nộp hồ sơ và chờ thời gian nhận kết quả. Thông thường thời gian trả kết quả sẽ từ 7 đến 10 ngày, không kể thứ 7, chủ nhật, nên anh hãy xem xét và sắp xếp thời gian để có thể nộp hồ sơ xin visa công tác đúng thời hạn nhé!

Trên đây là những lý giải của chúng tôi về câu hỏi anh đặt ra visa công tác Đài Loan phải tự xin hay nhờ công ty bảo lãnh? Hy vọng đã giúp anh giải đáp được thắc mắc, và có thể hoàn thành hồ sơ cách nhanh chóng. Chúc anh thành công.

Nếu có thắc mắc gì cần tư vấn thêm về quy trình xin visa Đài Loan, anh vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn chi tiết, cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: