Từng xuất khẩu lao động có xin được visa Đài Loan tự túc không?

Xin visa Đài Loan không quá khó khăn như những quốc gia khác, mặc dù vậy chính phủ Đài Loan vẫn có những quy định chặt chẽ riêng. Vậy đã từng xuất khẩu lao động có xin được visa Đài Loan tự túc không? Thủ tục thế nào?

visa dai loan

Câu hỏi: Cách đây 5 năm tôi đã xuất khẩu lao động sang Đài Loan, tháng 3 tới tôi có bạn tổ chức đám cưới ở Đài Loan, như vậy tôi có thể làm hồ sơ xin visa Đài Loan tự túc được không? Mong Á Châu tư vấn và hỗ trợ. (Ngọc Mai- Lâm Đồng).

Trả lời: 

Trước tiên Á Châu xin cảm ơn chị Ngọc Mai đã gửi câu hỏi về cho diễn đàn, với trường hợp của chị, Á Châu xin được phép trả lời là như sau:

Theo như quy định của chính phủ Đài Loan các trường hợp sau sẽ không xin được visa Đài Loan cách tự túc:

+ Đã từng đi xuất khẩu lao động

+ Không có bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội

+ Ở các tỉnh bị khoanh vùng bao gồm: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Hải Phòng.

Vấn đề không nằm ở chỗ chị đã từng đi xuất khẩu lao động nên bị cấm xin visa tự túc, mà vấn đề là hồ sơ sẽ khó đạt tỉ lệ đậu cao bình thường, chính phủ Đài Loan sẽ có sự nghi ngờ mục đích nhập cảnh lần này của chị, có phải thật sự là du lịch hay không? Thế nên để đảm bảo hồ sơ đạt tỉ lệ đậu cao chị nên làm hồ sơ xin visa Đài Loan theo tour, tại đây các công ty du lịch sẽ hỗ trợ đầy đủ và hoàn thiện cho chị.

Tuy nhiên, trường hợp nếu chị có lịch sử làm việc tốt tại Đài Loan thì chị vẫn có thể xin visa Đài Loan tự túc bình thường, với điều kiện chị phải chứng minh được nghề nghiệp và tài chính đủ mạnh để tăng sức thuyết phục tốt.

Để nắm rõ hơn về thủ tục xin visa Đài Loan chị có thể tham khảo thêm ở bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan nhằm tránh trường hợp hồ sơ bị thiếu sót. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ nếu gặp khó khăn gì chị có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua hotline: 028.77777.888 đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ chị nhanh chóng và kịp thời.

Chúc chị thành công!

Tin liên quan: