Trường hợp nào sẽ được chuyển nhượng visa du lịch Đài cho người khác?

Đối với những nước có yêu cầu visa như Đài Loan, thì khi nhập cảnh bắt buộc mỗi người phải tự làm hồ sơ xin visa. Vậy, trường hợp nào sẽ được chuyển nhượng visa du lịch Đài cho người khác? Nếu trong trường hợp khẩn cấp không thể đi được?

truong hop nao se duoc chuyen nhuong visa du lich dai cho nguoi khac

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi đã hoàn thành xong thủ tục visa du lịch Đài Loan cách đây 1 tuần. Thật không may cho tôi là sắp đến ngày đi thì tôi lại có chuyến công tác đột xuất không thể từ chối, nên tôi muốn nhượng lại visa du lịch này cho em gái tôi, vì thời gian tôi đi công tác khá lâu, không kịp thời hạn cho phép nhập cảnh của visa Đài. Nhờ Á Châu tư vấn giúp: trường hợp nào sẽ được chuyển nhượng visa du lịch Đài cho người khác? Tôi có thể nhượng lại visa này cho em gái tôi sử dụng được không? Tôi xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu. (Bích Hạnh – Bà Rịa, Vũng Tàu).

Trả lời:

Chào chị Bích Hạnh, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Với câu hỏi thắc mắc của chị, Á Châu xin được tư vấn về trường hợp này như sau: visa là một loại giấy tờ cho phép người dân lưu trú tại đất nước sở tại theo thời gian quy định. Khi hết thời gian lưu trú cho phép ghi trên visa buộc đương đơn phải trở về, hoặc muốn ở lại thêm thì phải làm hồ sơ xin gia hạn visa.

Đối với những đất nước có yêu cầu visa thì mỗi người phải tự xin visa riêng cho mình, để có thể nhập cảnh cách hợp pháp. Và hiển nhiên Đài Loan cũng vậy, khi chị đã làm hồ sơ xin visa thì mọi thông tin của chị đã được lưu lại trên hệ thống, vì bất kỳ lý do nào đó mà chị không thể nhập cảnh được thì xem như bỏ và phải làm lại trong lần nhập cảnh tiếp sau nếu đã hết thời hạn nhập cảnh cho phép, chứ chị không thể nhượng lại visa du lịch cho bất kỳ ai, dù cho người đó có mối quan hệ ruột thịt như thế nào.

Như vậy, qua phần trình bày trên với câu hỏi của chị: trường hợp nào sẽ được chuyển nhượng visa du lịch Đài cho người khác? Á Châu xin trả lời là sẽ không có bất kỳ trường hợp nào được chấp thuận của việc xin visa theo diện này. Visa du lịch là do mỗi người tự xin, có ghi tên của mỗi người trên visa nên không thể chuyển đổi hay thay thế cho bất kỳ ai, dù có nằm trong trường hợp khẩn cấp nào. Chúc chị luôn vui và có chuyến trải nghiệm du lịch Đài Loan ý nghĩa trong thời gian tới.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa Đài nếu có gặp bất kỳ khó khăn gì cần tư vấn, chị có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, sẽ có nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tận tâm 24/7, hoàn toàn miễn phí, với những thông tin cập nhật mới nhất, chính xác nhất.

Tin liên quan: